Sữa Quốc tế IDP phát hành gần 1,18 triệu cổ phiếu ESOP


công ty cổ phần Sữa Quốc tế (MCK: IDP) vừa thông báo chi tiết phương pháp phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Cụ thể, công ty sẽ phát hành 1,179 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,9% tổng số cổ phiếu đang lưu hành.

Sữa Quốc tế IDP phát hành gần 1,18 triệu cổ phiếu ESOP- Ảnh 1.

Sữa Quốc tế dự kiến phát hành 1,179 triệu cổ phiếu ESOP. Nguồn: IDP

Giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn đáng kể so với thị giá 250.000 đồng/cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là gần 11,8 tỷ đồng.

Cũng theo phương pháp phát hành, người lao động nằm trong danh sách được mua cổ phiếu ESOP sẽ nộp tiền trong khoảng thời gian từ ngày 1-11/3. Số cổ phiếu ESOP này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Được biết, mục đích của đợt phát hành này là ghi nhận và thưởng cho sự đóng góp của các nhân viên đối với sự phát triển của công ty, Không những thế khuyến khích nhân viên chủ chốt gắn bó với công ty, cùng nỗ lực và phấn đấu để đạt mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, tăng vốn điều lệ để bổ sung vốn chủ sở hữu phục vụ nhu cầu kinh doanh.

Về Sữa Quốc Tế, công ty này là chủ sở hữu các thương hiệu sữa hộp Kun, Ba Vì và LIF (love in farm), với 3 nhà máy chế biến sữa tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Ba Vì (Hà Nội) và Khu công nghiệp Tây Bắc, Củ Chi, Tp.HCM. Không những thế, công ty đang tiến hành xây dựng một nhà máy chế biến sữa tại Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng, xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Theo báo cáo quản trị năm 2023, tính đến thời điểm cuối năm, ông Tô Hải (sinh năm 1973)- Chủ tịch HĐQT và vợ là bà Trương Nguyễn Thiên Kim- thành viên HĐQT đều không nắm giữ cổ phiếu IDP nào. Tuy nhiên, công ty CP Chứng khoán Vietcap- công ty do ông Hải làm Chủ tịch HĐQT, lại sở hữu hơn 8,8 triệu cổ phiếu IDP, tương ứng 14,41% vốn tại Sữa Quốc tế.

Đầu tháng 2/2024, công ty đã thông qua Nghị quyết HĐQT về việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Phạm Minh Loan, Không những thế bổ nhiệm ông Bùi Hoàng Sang giữ vị trí này nhiệm kỳ 3 năm.

Trong một diễn biến khác, IDP mới đây bị “nhắc tên” trong danh sách đơn vị xài lao động chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN từ 1 tháng trở lên trên địa bàn TP tháng 1/2024 (số liệu tính đến hết 31/1/2024 theo C12-TS lấy ngày 5/2/2024) của BHXH TP.Hà Nội.

Cụ thể, Sữa Quốc tế chậm đóng 1 tháng với số tiền chậm đóng là gần 3,9 tỷ đồng.


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...