Sự kiện Vietnam Access Days 2024 của Vietcap thu hút số lượng lớn nhà đầu tư


Ông Pháp Đặng – trưởng ban tổ chức VAD 2024 và là Giám đốc Phòng Giao dịch chứng khoán – Khách hàng tổ chức tại Vietcap đã có những chia sẻ về sự kiện.

Chào ông và chúc mừng ông cùng với Vietcap đã tổ chức thành công VAD 2024, một sự kiên lớn, uy tín được nhiều nhà đầu tư đón chờ. Ông có thể chia sẻ về sự kiện năm nay, quy mô tổ chức và số lượng các nhà đầu tư tham dự cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư?

Sự kiện Vietnam Access Days 2024 của Vietcap thu hút số lượng lớn nhà đầu tư - Ảnh 1.

Đây là lần thứ 11 sự kiện VAD diễn ra, và năm nay chúng tôi vui mừng tiếp đón hơn 40 công ty, hơn 20 khách mời chuyên gia, và đặc biệt 500 nhà đầu tư tổ chức tham gia sự kiện (tăng hơn 40% so với VAD 2023). Đây là số lượng nhà đầu tư tham gia VAD cao nhất từ trước đến nay. Ngoài những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào Việt Nam, VAD 2024 còn đón nhận số lượng khá lớn các nhà đầu tư mới, đang làm các công việc nghiên cứu đầu tiên về Việt Nam.

sau khi VAD 2024 kết thúc, chúng tôi đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ nhà đầu tư, các công ty và diễn giả về chất lượng, sự chuyên nghiệp và quy mô của sự kiện. điều này tái khẳng định VAD là hội nghị đầu tư hàng đầu ở Việt Nam.

Quy mô kỷ lục của VAD 2024 cho thấy sức hút của thị trường chứng khoán Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài. sau khi nền kinh tế Việt Nam có một năm 2023 tương đối khá là khó khăn và chứng kiến nhà đầu tư nước ngoài bán ròng trên thị trường, năm 2024 đến với khá nhiều kỳ vọng lạc quan hơn về sự phục hồi đối với nền kinh tế và lợi nhuận công ty, bên cạnh mức định giá hấp dẫn của thị trường và câu chuyên nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam lên nhóm thị trường mới nổi (Emerging Markets).

VAD của Vietcap đã bước qua năm thứ 11 với khá nhiều phiên trao đổi chất lượng, với vai trò đại diện cho đơn vị tổ chức, ông có thể chia sẻ tầm quan trọng của sự kiện này mang đến cho bên tham gia là gì, để nó thành sự kiện thương hiệu tên tuổi cho Vietcap?

VAD là hội nghị đầu tư lớn nhất Việt Nam, kết nối các công ty hàng đầu của quốc gia với các nhà đầu tư toàn cầu để thảo luận về các xu hướng thị trường mới nhất và các cơ hội đầu tư tiềm năng. Qua đó, VAD góp phần thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

VAD đẹp về cả quy mô và đặc biệt là chất lượng. Chúng tôi dành nhiều công sức vào khâu lên ý tưởng, lựa chọn các chủ đề đang được quan tâm và có ý nghĩa nhất đối với nhà đầu tư, mời các diễn giả là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ, và mời lãnh đạo cấp cao từ các công ty hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi đầu tư nhiều vào việc lựa chọn địa điểm, bố trí không gian chất lượng cũng như vận hành hội nghị một cách bài bản để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các bên tham gia.

Sự kiện Vietnam Access Days 2024 của Vietcap thu hút số lượng lớn nhà đầu tư - Ảnh 2.

Như ông chia sẻ, trong sự kiện VAD 2024 mọi người đều thấy thị trường có nhiều điểm sáng. Ông có thể nói chi tiết hơn?

Trong năm 2023, nền kinh tế đối mặt với một số thách thức như sự khá là khó khăn kéo dài trên thị trường bất động sản và trái phiếu công ty, lãi suất công đoạn đầu năm 2023 vẫn còn ở mức cao, và xuất khẩu giảm. Bức tranh năm 2024 đã có nhiều thay đổi (i) lãi suất huy động đang ở mức thấp nhất trong vài thập kỷ, (ii) xuất khẩu đã quay lại đà tăng trưởng dương, (iii) các công ty và chuyên gia tại VAD 2024 cho rằng thị trường bất động sản đã qua công đoạn khá là khó khăn nhất, và cùng với những Luật mới liên quan đến ngành bất động sản cũng như các giải pháp hành động khác của Chính Phủ, chúng ta có thể kỳ vọng vào một sự phục hồi đối với ngành này trong các quý đến và đặc biệt là từ năm 2025 trở đi, và (iv) đầu tư công vào cơ sở hạ tầng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Về thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư nhận xét cao tiềm năng lợi nhuận công ty tăng trưởng trở lại, định giá thị trường Việt Nam vẫn còn hấp dẫn so với các thị trường lân cận như Indonesia và Thái Lan, và kỳ vọng lãi suất thấp sẽ thúc đẩy người dân Việt Nam tham gia vào thị trường chứng khoán nhiều hơn.

Ngày 28.2 vừa qua tại HN hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024 khai mạc, đã có khá nhiều ý kiến và tham luận đưa ra đặc biệt việc đưa TTCK VN nâng hạng lên thị trường mới nổi. Ông nhận xét sao về khát vọng này?

Vietcap nhận xét khá cao nỗ lực này và đang chung tay cùng các bên tham gia thị trường khác đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ mục tiêu nâng hạng thị trường sớm trở thành hiện thực.

Tại VAD 2024, đây là một chủ đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Họ nhận xét cao những nỗ lực mà các cơ quan quản lý của Việt Nam cũng như các bên tham gia thị trường đã thực hiện trong khoảng 1 năm gần đây, và trông đợi một sự tăng vọt về dòng vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam khi việc nâng hạng xảy ra.

cám ơn ông về các chia sẻ vui nhộn này!


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...