S&P 500 và Nasdaq Composite lập kỷ lục mới


S&P 500 và Nasdaq Composite lập kỷ lục mới

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (11/02) lập mức đóng cửa kỷ lục mới, khi nhà đầu tư tiếp nhận phiên điều trần từ quan chức hàng đầu của Ngân hàng trung ương Mỹ và nhận xét khả năng tác động đến nền kinh tế của virus corona, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 tiến 0.2% lên 3,357.75 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite nhích 0.1% lên 9,638.94 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng đến 138 điểm trước khi đóng cửa gần như đi ngang ở mức 29,276.34 điểm. Cả 3 chỉ số này đều ghi nhận mức cao kỷ lục trong phiên.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và cho biết Cơ quan này “đang theo dõi chặt chẽ” tình hình virus corona đối với khả năng ảnh hưởng đến Trung Quốc và nền kinh tế toàn cầu. Trong suốt phiên điều trần của mình, ông Powell lưu ý “còn quá sớm để nói” về việc virus corona Cuối cùng sẽ tác động đến nền kinh tế Mỹ như thế nào.

“Virus corona rõ ràng có nguy cơ đối với nền kinh tế toàn cầu”, Danielle DiMartino Booth, CEO của Quill Intelligence, nhận định. “Nền kinh tế Trung Quốc lớn gấp 4 lần so với thời điểm dịch SARS bùng phát và Trung Quốc được cho là mắt xích quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Nhà đầu tư đang vật lộn với các lo ngại rằng virus corona sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vào tối ngày thứ Hai (10/02) cho biết số người chết đã tăng lên 1,016 người với 42,638 trường hợp nhiễm virus được xác nhận. Nhưng, dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm mới ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 01/2020, làm gia tăng lạc quan về các nỗ lực của Trung Quốc để ngăn chặn dịch bệnh.

Nỗi lo về sự suy thoái kinh tế từ dịch bệnh cũng được bù đắp bởi các chỉ số kinh tế tích cực. Dữ liệu việc làm hồi tuần trước đã chẳng khó khăn băng qua dự báo từ các nhà phân tích, trong khi hoạt động sản xuất và dịch vụ ở Mỹ có dấu hiệu cải thiện.

Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa ở mức kỷ lục mới trong ngày thứ Hai (10/02), còn Dow Jones vọt hơn 170 điểm.

Nhà đầu tư tỷ phú và là nhà sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, cho biết tác động của virus đối với các thị trường toàn cầu có thể đang bị phóng đại.

Nhưng, các công ty như Under Armour lưu ý rằng họ sẽ chịu tổn thất nặng nề từ dịch bệnh. Under Armour cảnh báo vào ngày thứ Ba rằng dịch bệnh có thể làm giảm doanh số 50-60 triệu USD.

Về mặt dữ liệu, cơ hội việc làm đã rớt xuống đáy 2 năm trong tháng 12/2019, đạt 6.4 triệu việc làm. Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết cơ hội việc làm giảm mạnh nhất từ lĩnh vực giao thông, tiện ích và dịch vụ giáo dục.

An Trần

FILI
— Bài viết lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới