Sớm tiến đến mốc 1.500 điểm


Phiên giao dịch 24/11 diễn ra siêu tích cực với sắc xanh bao trùm toàn thị trường. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng mạnh 25,24 điểm (1,72%) lên 1.488,87 điểm, mức cao nhất trong lịch sử với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Không chỉ tăng mạnh về điểm số, thanh khoản thị trường cũng cải thiện với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE đạt gần 34.000 tỷ đồng, tăng 40% so với phiên trước. Tuy nhiên, điểm trừ trong phiên là việc khối ngoại quay đầu bán ròng gần 1.000 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các Bluechips như VP, VCI, HPG…

Với xung lực thị trường hiện nay, hầu hết các công ty chứng khoán cho rằng VN-Index sẽ sớm cán mốc 1.500 điểm. Tuy nhiên, tại mốc cản tâm lý này, áp lực chốt lời có thể tăng mạnh khiến thị trường rung lắc.

Góc nhìn CTCK: Sớm tiến đến mốc 1.500 điểm - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), với tín hiệu vượt cản và đóng cửa ở vùng giá cao trong phiên 24/11 cho thấy quán tính tăng của chỉsố vẫn còn và có khả năng tiến đến vùng 1.500 điểm. Đây là vùng cản tâm lý và cũng là vùng kỳ vọng lâu nay của thị trường nên có thể áp lực chốt lời sẽ gia tăng mạnh tại quanh 1.500 điểm.

Chính vì vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ngắn hạn một phần danh mục để tránh những biến động khó lường trong ngắn hạn tại vùng cản tâm lý 1.500 điểm. Thêm nữa cũng nên hạn chế mua đuổi khi thị trường đang ở vùng cản.

Chứng khoán SHS cho biết VN-Index vẫn đang di chuyển trong sóng tăng 5 và mục tiêu gần nhất của chỉ số này là ngưỡng tâm lý 1.500 điểm có thể đạt được trong thời gian đến. SHS dự báo, trong phiên giao dịch sau đó 25/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại hỗ trợ lần lượt là 1.460-1.465 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

SHS cho rằng nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và đã mua thêm khi thị trường test hỗ trợ 1.450 điểm có thể tận dụng những phiên tăng điểm để chốt lời một phần danh mục.

Cũng có quan điểm tương tự, Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo trong một, hai phiên đến VN-Index có thể sẽ củng cố quanh mốc 1.480 điểm khi các nhà đầu tư thực hiện chốt lời tại vùng giá cao.

trong khi đó, Chứng khoán MBS nhận xét thị trường đã có phiên vượt đỉnh thuyết phục nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và dòng tiền vào cuồn cuộn. Nhóm Vn30 cũng vượt đỉnh lịch sử và thanh khoản đột biến. Nhóm này vừa đóng vai trò lực kéo chủ yếu vừa tạo sự lan tỏa hỗ trợ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp đà phục hồi, qua đó hỗ trợ thị trường đi lên vững bền trên diện rộng. Theo MBS, thị trường được kỳ vọng sẽ chinh phục ngưỡng 1.500 điểm ngay trong tuần này.

Cũng với kỳ vọng VN-Index sớm tiến đến mốc 1.500 điểm, Chứng khoán Agriseco dự báo VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy đi lên trong các phiên đến và có thể sẽ băng qua mốc 1.500 điểm khi bước vào tháng 12. Bên cạnh nhóm ngân hàng đang thu hút dòng tiền và có nhiều triển vọng đầu tư trong công đoạn đến; Không chỉ vậy, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng các nhóm ngành nhiều tiềm năng cuối năm như xây dựng, xuất khẩu, bán lẻ.


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới