Soi tài sản của Thượng nghị sĩ ‘nghèo’ nhất nước Mỹ


Soi tài sản của Thượng nghị sĩ ‘nghèo’ nhất nước Mỹ

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cùng cựu Thị trưởng Pete Buttigieg là hai ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ vào ngày nay.

Sanders nổi tiếng với các chỉ trích gay gắt về sự bất bình đẳng trong thu nhập ở Mỹ, và cũng được biết đến như một trong các thành viên ít giàu có nhất của Quốc hội.

Ông kiếm được mức lương hàng năm 174,000 USD từ vai trò Thượng nghị sĩ và tổng tài sản của ông được báo cáo trong năm 2015 chưa đến 750,000 USD. Tuy nhiên, trong hai năm 2016 và 2017, Sanders kiếm được hơn 1 triệu USD, chủ yếu nhờ tiền bản quyền từ các cuốn sách của ông.

Theo trang web tài chính The Street, Thượng nghị sĩ bang Vermont này có thể có tài sản lên đến 2 triệu USD – dù con số chính xác chưa được rõ. Văn phòng Thượng nghị sĩ cũng không trả lời yêu cầu bình luận của Business Insider về tài sản ròng của ông.

Sau đây là các gì công chúng được biết về sự giàu có và tài sản của Sanders.

trong các năm đầu tham gia vào chính trường, Sanders dường như không tích lũy được nhiều tài sản. Ông từng là thị trưởng của Burlington, Vermont, từ năm 1981-1989, một vị trí mang về cho ông khoảng 33,700 USD/năm. Trước đó, ông là thợ mộc, nhà làm phim tài liệu và nhà văn.

Tuy nhiên, thu nhập của ông đã tăng vọt trong vài năm qua. Sanders kiếm được hơn 1 triệu USD lần đầu tiên vào năm 2016, phần lớn nhờ vào tiền bản quyền sách – ước tính khoảng 868,000 USD trong năm đó, theo tiết lộ của Senate Financial.

Ông phát hành cuốn Our revolution (Cuộc cách mạng của chúng tôi) vào tháng 11/2016 và Bernie Sanders Guide to Political Revolution (Hướng dẫn về cách mạng chính trị của Bernie Sanders) vào tháng 8/2017. Năm 2017, Sanders kiếm được khoảng 1.06 triệu USD và hơn 880,000 USD trong đó đến từ tiền bản quyền sách.


Sanders và vợ, Jane Sanders, được cho là đang sở hữu ba ngôi nhà. Ông và vợ đã mua một ngôi nhà bốn phòng ngủ ở quận Chittenden, Vermont, với giá 405,000 USD vào năm 2009, theo Forbes.


Vị Thượng nghị sĩ này cũng sở hữu một ngôi nhà phố một phòng ngủ ở Washington, DC. Ông mua ngôi nhà này vào năm 2007 với giá 488,999 USD.


Năm 2016, Sanders mua một ngôi nhà rộng 1,800 foot vuông bên bờ hồ Champlain ở Vermont với giá 575,000 USD.


Nhã Thanh (Theo Business Insider)

FILI
— Bài Viết theo VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...