Sở hữu công ty cầm đồ toàn người nổi tiếng đầu tư


Golf Việt Nam “thay tướng” khi lỗ lũy kế gần 5 tỷ đồng

Ông Bùi Đức Long (SN 1975) Chủ tịch công ty Cổ phần Tập đoàn tài chính T99 và Quỹ đầu tư mạo hiểm Risemount Capital (thuộc Vicoland Group), Không chỉ vậy là cổ đông lớn của VGS Group vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần dịch vụ Golf Việt Nam (VGS Group) nhiệm kỳ 2022 – 2027 trong Đại hội cổ đông bất thường năm 2022 của công ty này hồi đầu tháng 7 vừa qua.

 Tướng mới Golf Việt Nam: Sở hữu công ty cầm đồ toàn người nổi tiếng đầu tư - Ảnh 1.

Ông Bùi Đức Long (bên trái) vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của VGS Group đầu tháng 7/2022.

thông báo trên GolfNew cho biết, với việc chào đón chủ tịch mới là ông Bùi Đức Long, VGS Group hi vọng sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian đến. VGS Group sẽ hoàn thiện các mặt hàng, nâng cao hơn nữa các dịch vụ, đồng hành cùng sự phát triển của golf phong trào, cũng như golf đỉnh cao của Việt Nam.

trong khi đó, công ty CP Dịch vụ Golf Việt Nam được thành lập ngày 22/12//2016 và gắn liền với tên tuổi của ông Nguyễn Hồng Đức (SN 1984). Đáng chú ý, tính đến thời điểm cuối năm 2021, VGS Group đang lỗ lũy kế gần 5 tỷ đồng.

Cập nhật tại thời điểm tháng 1/2022, vốn điều lệ của VGS Group đạt hơn 50,1 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông không được tiết lộ. Đại bản doanh Golf Việt Nam đóng tại số 20, đường Võ Chí Công, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Ông chủ loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Về những công ty “tướng mới” của Golf Việt Nam đang giữ cương vị lãnh đạo, Vicoland Group là đơn vị sở hữu thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng Risemount, là chủ đầu tư của một số dự án như: Risemount Apartment Đà Nẵng, Risemount Premier Resort Đà Nẵng, Risemount Thuận Tình Hội An, Risemount Hà My – Hội An, Risemount Suite Vương Thừa Vũ, Movenpick Resort Lăng Cô.

 Tướng mới Golf Việt Nam: Sở hữu công ty cầm đồ toàn người nổi tiếng đầu tư - Ảnh 2.

Ông Bùi Đức Long cho đồng hương cách ly miễn phí tại resort 5 sao của mình trong thời điểm dịch bệnh SARS-CoV-2 đang diễn biến phức tạp.

Đáng chú ý, tháng 7/2021, Tập đoàn Vicoland (tại Đà Nẵng) của ông Bùi Đức Long đã có nghĩa cử siêu cao đẹp mắt và ấm lòng giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Tập đoàn đã gửi thư đến UBND TP Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng và các đơn vị liên quan về việc tạo điều kiện lưu trú miễn phí trong thời gian cách ly điều trị SARS-CoV-2 tại Risemount Premier Resort đối với người Đà Nẵng – Quảng Nam từ Sài Gòn và khu vực phía Nam trở về.

Theo chủ resort, việc lưu trú cho bà con trong thời gian cách ly tại khách sạn hoàn toàn miễn phí. Riêng về chi phí ăn uống sẽ được thực hiện theo quy định của UBND TP Đà Nẵng.

Được biết, khách sạn Risemount Premier Resort có tiêu chuẩn 5 sao tại số 120 Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Chủ đầu tư là công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng và phát triển nhà Vicoland (Vicoland Group).

Chủ tịch công ty cầm đồ được Hoa hậu Ngọc Hân góp vốn 20 tỷ đồng

Đầu năm 2021, ông Bùi Đức Long khiến giới tài chính siêu bất ngờ khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh qua mảng tài chính và bỏ ra 255 tỷ đồng để nắm 85% vốn của Tập đoàn Tài chính T99 – đơn vị sở hữu chuỗi cầm đồ cùng tên.

Theo thông báo giới thiệu, T99 là công ty chuyên về cầm cố tài sản, cung cấp các dịch vụ cho vay bằng cầm cố xe ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, trang sức,… với nguồn lực tài chính lên đến 1.300 tỉ đồng.

T99 còn có sự góp vốn của ca sĩ Cao Thái Sơn với số vốn 20 tỷ đồng và Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân cũng khiến nhiều người bất ngờ khi cũng quyết định đầu tư 20 tỷ đồng cho T99 ngay tại lễ ra mắt thương hiệu này.

 Tướng mới Golf Việt Nam: Sở hữu công ty cầm đồ toàn người nổi tiếng đầu tư - Ảnh 3.

Hệ thống cầm đồ T99.

Không những thế, T99 còn phát triển lĩnh vực T99 Luxury (hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp), T99 Tiểu thương (đối tượng cho vay là hộ kinh doanh nhỏ, tiểu thương) và T99 Land (cung cấp dịch vụ liên quan đến bất động sản).

công đoạn từ tháng 6/2020 đến tháng 04/2021, ông Bùi Đức Long còn được bầu làm Thành viên HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân (NVB).

Kể từ đầu năm 2022, T99 Group đã có những sự đầu tư và tài trợ siêu nhiều cho golf Việt Nam, trong đó có việc đồng hành cùng đội tuyển golf Quốc gia tại SEA Games 31, là nhà tài trợ Danh xưng của hệ thống giải vô địch golf Nghiệp dư Quốc gia và giải chuyên nghiệp Tour Championship. Mới đây nhất, ông Bùi Đức Long cũng đã chủ trì việc thành lập quỹ đầu tư và phát triển tài năng trẻ golf Việt Nam (PVG).

Bên cạnh đó, Vicoland còn lấn sân sang mảng công nghệ số với kế hoạch hợp tác cùng VNG Cloud vào ngày 21/4/2021 vừa qua và kế hoạch thành lập ra 2 công ty về công nghệ số trong thời gian đến. công ty cũng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục với hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến Tiểu học Vicoschool.

https://soha.vn/tuong-moi-golf-viet-nam-so-huu-cong-ty-cam-do-toan-nguoi-noi-tieng-dau-tu-20220805154621974.htm


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới