Số ca nhiễm bệnh mới thấp nhất kể từ đầu tháng 2


Số liệu chính thức vừa được cơ quan quản lý y tế Trung Quốc công bố cho thấy riêng ngày 10/2, có 108 trường hợp chết được xác nhận vì dịch bệnh do chủng virus corona mới, có tên chính thức là 2019-nCoV, gây ra. Con số này cũng đã phá vỡ kỷ lục người chết vì dịch bệnh trong 1 ngày được xác lập 1 ngày trước đó.

Riêng ngày hôm qua, tâm dịch Hồ Bắc có 103 trường hợp nhiễm bệnh, tăng 12 trường hợp so với 1 ngày trước đó. Nhưng, tín hiệu vui được nhiều người chú ý là số người nhiễm bệnh được phát hiện mới ở hồ Bắc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ 1/2, dấu hiệu cho thấy phần nào dịch bệnh có thể đã được kiểm soát.

hiện giờ, số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục được xác nhận là 42.638 trường hợp, trong đó Hồ Bắc có thêm 2.097 ca nhiễm mới. đến hiện giờ, hầu hết các ca nhiễm và chết do virus corona đều xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc. Khu vực này cũng đã bị cách ly với phần còn lại của Trung Quốc và thế giới không lâu sau khi dịch bệnh bùng phát.

Trong một diễn biến khác, Hồ Bắc đã cách chứ 2 quan chức y tế hàng đầu của tỉnh. Sự chỉ trích chính quyền trong việc xử lý dịch bệnh đang tăng mạnh ở Trung Quốc, đặc biệt ở Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bùng phát. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã phải xuất hiện trước công chúng sau khi dư luận phẫn nộ về cái chết của một bác sĩ, người bị phạt khi cố gắng cảnh báo sớm loại virus nguy hiểm đến cộng đồng.

Số người chết tăng kỷ lục Nhưng có dấu hiệu đáng mừng từ tâm dịch Hồ Bắc: Số ca nhiễm bệnh mới thấp nhất kể từ đầu tháng 2 - Ảnh 2.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới