Shark Việt dự đoán 5 ngành sẽ bùng nổ hậu đại dịch Covid-19


Với những ai chưa biết đi theo định hướng nào, Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch Intracom gợi ý một số ngành nghề mà ông dự đoán sẽ trở thành xu hướng sau mùa dịch Covid-19.

1. Nông nghiệp

Shark Việt nhận định nông nghiệp Việt Nam sẽ sớm ổn định vì ngành này đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và có nhiều mặt hàng đặc sắc.

trong thực tế, ngành nông nghiệp cũng là ngành đặc thù ở vị trí phải cam kết lương thực, thực phẩm phục vụ cho người dân ở bất kỳ thời điểm nào. Trong mọi điều kiện dù bệnh dịch hay không, đó vẫn chính là nhu cầu cần thiết của con người.

2. Ngành chế biến mặt hàng nông nghiệp

Chế biến sau thu hoạch sẽ là ngành hưởng lợi nếu như ngành nông nghiệp có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Đây cũng là chìa khóa để nâng tầm giá trị nông sản khi xuất khẩu, đưa nông sản Việt tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

3. Y tế

Bên cạnh nông nghiệp, Shark Việt cũng không quên nhắc đến ngành y tế, một ngành đang hoạt động tích cực nhằm chống lại COVID-19. Theo ông, khủng hoảng kinh tế thời buổi mới không phải chu kì 10 năm một lần mà cứ 2-3 năm lại có một đợt khủng hoảng. Việc có sức khỏe đủ để băng qua khủng hoảng là yêu cầu đối với từng cá nhân và công ty.

“Trong đại dịch này, chúng ta nhận thức được khá nhiều vấn đề về lĩnh vực y tế. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như các thực phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ khá “hot” trong thời gian sắp đến”, Shark Việt khẳng định.

4. Công nghệ

một trong các ngành đáng chú ý khác là công nghệ, nhất là các công nghệ hỗ trợ công ty tiếp cận khách hàng và thị trường như thương mại điện tử, kinh doanh online.

Shark Việt cũng khuyên các công ty chuyển đổi theo hướng xài công nghệ, chuyển từ những cách làm việc cổ điển sang trực tuyến, thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh thông qua hình thức trực tuyến . Bên cạnh đó, đội ngũ lãnh đạo và nhân viên cũng phải nâng cao trình độ qua các khóa học online, thay vì thụ động theo cách làm truyền thống.

5. Các giải pháp đô thị

Sau đại dịch, Shark Việt nhận định các giải pháp đô thị sẽ phát triển, đặc biệt là theo xu hướng xanh sạch ngầu, vững bền với môi trường. Ông nhấn mạnh trong mùa dịch, những thành phố lớn, hiện đại như Vũ Hán lại là tâm điểm của dịch bệnh trong khi các vùng nông thôn, vùng nghèo của Trung Quốc lại chịu ít ảnh hưởng của COVID-19.

“Chúng ta phải thân thiện với môi trường, cố gắng xây dựng một đô thị có tính vững bền sâu và kinh tế tuần hoàn khép kín, chứ không phải vì mục tiêu phát triển mà bỏ đi một số yếu tố về môi trường. Hãy cư xử công bằng với tự nhiên, chúng ta sẽ có kết quả tuyệt vời ngầu. Sức đề kháng của con người, sức đề kháng của công ty và nền kinh tế sẽ tốt hơn nếu chúng ta hòa thuận với thiên nhiên”, Shark Việt kết luận.

Shark Việt dự đoán 5 ngành sẽ bùng nổ hậu đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...