Sẽ bố trí các lực lượng 141,142 trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh


Mới đây Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát hình sự cùng các phòng nghiệp vụ, công an các quận triển khai lực lượng cam kết tuyệt đối an toàn hoạt động vận chuyển hành khách trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Phòng Cảnh sát giao thông cùng với Công an quận Đống Đa phối hợp cam kết an toàn giao thông tại khu vực nhà ga Cát Linh.

Bên cạnh đó, các lực lượng tác dụng phối hợp với đơn vị quản lý vận hành nhà ga triển khai phương pháp cam kết an toàn cho hành khách.

Lực lượng cảnh sát giao thông và công an các địa bàn có tàu đi qua thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho hành khách những phương pháp cam kết an toàn khi đi tàu.

Các chuyến tàu dừng đón khách và xuất phát đều có lực lượng tác dụng kiểm tra và cam kết an toàn.

Cùng với lực lượng tác dụng công khai tiến hành nhiệm vụ, Công an TP Hà Nội còn bố trí nhiều trinh sát tiến hành nhiệm vụ phòng chống tội phạm ngoài, trong, trên tàu.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang dùng những phương pháp nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm tập trung vào móc túi, trộm cắp, buôn bán động vật hoang dã, hàng lậu, gian lận thương mại, ma túy, cò mồi….

Những tệ nạn xã hội, hành vi như gây rối trật tự công cộng, đánh nhau gây mất an ninh trật tự trên tàu, khu vực các nhà ga, trên tuyến cũng sẽ bị Phòng Cảnh sát hình sự kiên quyết trấn áp, xử lý nghiêm.

Để tăng hiệu quả trong đấu tranh phòng ngừa, trấn áp những loại tội phạm, các tổ công tác 141 của CATP Hà Nội cũng được triển khai, tiến hành nhiệm vụ xung quanh khu vực nhà ga trên dọc tuyến đường sắt Cát Linh từ Cát Linh đi Yên Nghĩa.

Bên cạnh đó, phòng Cảnh sát hình sự cũng đang triển khai các tổ công tác 142 tại các nhà ga đường sắt trên cao, trên các đoàn tàu để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với những loại tội phạm, tệ nạn xã hội lợi dụng tuyến đường sắt trên cao để hoạt động.

Các chiến sĩ thuộc kế hoạch 142 chịu trách nhiệm trấn áp tội phạm móc túi, cò mồi tại các tuyến vận tải hành khách công cộng.

Kế hoạch 142 được Công an TP. Hà Nội triển khai từ tháng 10/2011. Để thực hiện Kế hoạch 142 cồm lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động…

Sự có mặt của các lực lượng tác dụng trong kiểm soát hỗ trợ cho việc đi lại của hành khách được tuyệt đối an toàn, thuận tiện.

CLIP: CSGT, Cảnh sát hình sự sẽ được bố trí trên tàu Cát Linh-Hà Đông.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông có tổng chiều dài chính tuyến 13,05km, điểm đầu là ga Cát Linh, điểm cuối là ga Yên Nghĩa, có 12 nhà ga trên cao; dự án đã mua 13 đoàn tàu, tốc độ tối đa 80km/h, tốc độ khai thác là 35km/h.

Tổng mức đầu tư điều chỉnh của dự án là 18.001,5 tỷ đồng (tương đương 868 triệu USD) dùng vốn vay của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng trong nước. Tàu bắt đầu khai thác thương mại từ ngày 6/11.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới