Sau Tết, nhiều dự án bất động sản bung hàng


một số dự án mới vẫn rục rịch bung hàng sau Tết và theo dự báo, đối với các dự án đủ điều kiện để chào bán ở hiện giờ trở thành một lợi thế trước bối cảnh nguồn cung khan hiếm, nhu cầu tiêu thụ còn vô cùng cao.

Nhiều dự án bất động sản ở Tp.HCM bắt đầu khởi động sau kỳ nghỉ Tết dài. Có thể kể đến như Centerhome Riverside  ở Quận Thủ Đức, Vinhomes Grand Park ở Quận 9, Picity High Park ở Quận 12, Saigon Sports ở Quận 2…

Được biết Centerhome Riverside là khu nhà phố được xây dựng trên diện tích khoảng 1ha, các ngôi nhà phố có diện tích khoảng 62-100m2 và các căn căn biệt thự. giá bán ở mức khoảng 7 tỉ đồng mỗi căn. .

một số dự án khác cũng đang rục rịch ra hàng, phần nào cung cấp thêm cho thị trường nguồn cung mới trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm. Chẳng hạn Picity High Park có diện tích gần 9ha đã có kế hoạch ra hàng. Đây là dự án tọa lạc ở Q.12 với điểm nhấn là có hơn 20 tiện ích khác được bố trí khắp dự án.

Hay, Tập đoàn Hưng Thịnh Corp lên kế hoạch mở bán dự án chung cư 1.000 căn hộ thuộc khu Làng đại học Quốc gia Tp.HCM.

Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục phát triển dự án Vinhomes Grand Park ở Q.9 với các phân khu còn lại. Dự án này có tổng số hơn 30.000 mặt hàng, gồm chung cư và hơn 2.000 nhà phố, căn biệt thự trong năm 2020.

Tương tự, Keppel Land Vietnam dự kiến sẽ tiến hành dự án Saigon Sports City ở Q.2, với quy hoạch trên diện tích 64 ha, cung cấp 4.300 căn hộ cao cấp, tổ hợp thể thao, trung tâm giải trí.

Theo thông báo từ Đại Phúc Land, ngay sau Tết Nguyên Đán sẽ triển khai chương trình cập nhật tiến độ và công bố các hạng mục đầu tư trong năm 2020. Kế hoạch trong năm 2020 của đơn vị này là sẽ đưa ra thị trường 1 dự án hoàn toàn mới ở huyện Bình Chánh, Tp.HCM, với diện tích trên 100 ha, dòng mặt hàng chính vẫn chính là nhà phố, căn biệt thự. Bên cạnh đó, sẽ triển khai dòng mặt hàng chung cư ở KĐT Vạn Phúc City ở Q.Thủ Đức.

Theo nhận định của DKRA Việt Nam, năm 2020, tình hình thị trường sẽ có nhiều điểm tương đồng năm 2019. Nguồn cung mới không có sự đột biến và không quá dồi dào trong khi sức cầu vẫn cao, đặc biệt ở các phân khúc đất nền, căn hộ, nhà phố, căn biệt thự. Theo đại diện đơn vị này, với bối cảnh nguồn cung chưa khả quan thì các dự án đủ điều kiện để bung hàng mở bán sẽ có ích thế nhất định về sức mua, thậm chí có thể về giá bán.

Thị trường trong năm 2020, các phân khúc nhìn chung vẫn tiếp tục khan hiếm. ở phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ duy trì ở mức tương đương năm 2019, dao động khoảng 25,000 căn, tập trung ở các dự án có quy mô lớn. Khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới. 

Loại hình căn hộ hạng A và hạng B vẫn dẫn dắt thị trường, căn hộ hạng C khan hiếm, trong khi căn hộ hạng sang có thể tăng mạnh trong năm 2020 và mở rộng phạm vi ra các khu vực Quận 4, Quận 10. Đối với nhà phố/căn biệt thự, nguồn cung mới có thể sẽ tăng trong năm 2020, dao động ở mức 2.500 căn, tập trung ở một số dự án có quy mô lớn. 

Khu Đông và khu Nam tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung mới. trong đó, các dự án có mức giá dao động trong khoảng 10 tỉ đồng/căn, theo DKRA Vietnam luôn được thị trường ưu tiên lựa chọn.

Theo ghi nhận, đa số chuyên gia trong ngành nhận định về thị trường BĐS năm 2020 đều cho rằng, đất nền và nhà liền thổ vẫn sẽ là kênh hấp dẫn người mua do lợi nhuận cao, và đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, để dành khi có nguồn tiền nhàn rỗi. 

Tuy vậy, thị trường BĐS 2020 đòi hỏi các đột phá về cải thiện chính sách, pháp lý liên quan đến quy trình, thủ tục phê duyệt hồ sơ dự án,… kịp thời tạo điều kiện cho nguồn cung mới ra thị trường. Đồng thời, đối với quy hoạch hạ tầng giao thông, đặc biệt là các công trình giao thông liên kết vùng, thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế, xã hội,… cần được đẩy nhanh. 

Theo các chuyên gia trong ngành, để tháo dỡ thách thức cần có sự chung tay một cách quyết liệt của tất cả các bên, trong đó quan trọng nhất là vai trò điều phối và quản lý của Chính phủ, Nhà nước, các cơ


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới