Sau Tết, nhà đầu tư quay lại “săn” đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại


Ghi nhận mới nhất ở huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) sau thời điểm Tết Nguyên đán cho thấy, tình hình giao dịch đất đai sôi động trở lại. Theo ghi nhận ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Nhơn Trạch, số lượng giao dịch về đất đai tăng đột biến. 8h sáng ở đây, các nhân viên giải quyết hồ sơ đất đai đều trong thực trạng làm việc hết hiệu suất.

Theo báo cáo của UBND huyện Nhơn Trạch, khoảng 2 tháng trở về trước (trước Tết) trung bình mỗi ngày huyện tiếp nhận khoảng 300 lượt hồ sơ, trong đó khoảng 200 hồ sơ liên quan đến đất đai Tuy nhiên ngày nay số lượng này đã tăng lên gấp đôi, tức giao dịch đất đai mỗi ngày ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện khoảng 400-500 hồ sơ.

Sau Tết, nhà đầu tư quay lại săn đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại - Ảnh 1.

Phòng công chứng huyện Nhơn Trạch luôn trong thực trạng đông kín người. Ảnh: Hạ Vy

Ghi nhận cho thấy, ngày nay Không chỉ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện mà nhiều văn phòng công chứng trên địa bàn huyện cũng trong tinh trạng kín người vào mỗi ngày.

Ông Phan Trí Thảo, Trưởng phòng nội vụ UBND huyện Nhơn Trạch cho biết, số lượng hồ sơ tăng siêu lớn, hàng tháng có 7.000 – 8.000 hồ sơ, trong đó đa phần là hồ sơ về đất đai. Có thời điểm huyện phải bố trí thêm cán bộ công chức để làm việc hết hiệu suất giải quyết hồ sơ đúng hạn cho dân.

thực trạng này cũng diễn ra tương tự ở huyện Long Thành – nơi được xem là tâm điểm của thị trường BĐS ở ngày nay.

Nguyên nhân việc hồ sơ đất đai tăng đột biến ở Nhơn Trạch, Long Thành ở ngày nay là do người dân nắm bắt được một số thông tin về việc tăng tốc dự án sân bay Long Thành, đặc biệt dự án xây cầu Cát Lái cùng các dự án chuẩn bị triển khai sắp đến trên địa bàn nên đổ xô đi thực hiện các giao dịch. Theo các môi giới khu vực, khi có thông tin tốt về cảng hàng không và cầu đường trong năm nay có siêu nhiều chủ đất ngưng không bán để chờ đợi thông tin rõ ràng hơn, để chốt lời cao hơn.

Sau Tết, nhà đầu tư quay lại săn đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại - Ảnh 2.

Không chỉ bộ phận tiếp nhận và trả kết qủa của UBND huyện mà nhiều văn phòng công chứng trên địa bàn huyện cũng đông đúc mỗi ngảy. Ảnh: Hạ Vy

Tìm hiểu được biết, sau Tết do dịch virus Covid-19 nên giao dịch BĐS các khu vực này có phần ít hơn so với thời điểm giữa năm 2019. Đây cũng là tình hình BĐS chung của cả nước. Tuy nhiên nhìn về tổng quan thì lượng giao dịch mua bán ở khu vực Nhơn Trạch, Long Thành trong 2 năm qua siêu ổn định. Vài tháng lại thiết lập 1 mặt bằng giá mới.

Mà trong đó, hạ tầng tác động rõ nét đến giá BĐS các khu vực này. giá cả ở đây luôn tăng nhờ các công trình và hạ tầng đang được thực hiện siêu nhiều, chẳng hạn, tuyến 25C kết nối vào cổng chính sân bay Long Thành đang được thực hiện.

Hơn nữa, năm 2020 Nhơn Trạch thực hiện thu hồi hàng ngàn ha đất để thực hiện phát triển giao thông và dự án khu dân cư đô thị mới, cùng với đó là tập trung phát triển các khu thương mại để kéo dân về.

Mới đây, theo thông tin từ Sở Giao thông – vận tải, dự án đường 319 nối dài và nút giao với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ sớm đưa vào khai thác trước ngày 31/3/2020. Trong sơ đồ quy hoạch giao thông của huyện Nhơn Trạch, nếu các dự án đường Hùng Vương, 25A, 25B và 25C được coi là trục xuyên tâm đô thị thì đường 319 lại có vai trò kết nối 3 tuyến đường trên vào 2 tuyến cao tốc.

Bên cạnh đó, đường 319 còn chạy song song với QL 51 qua các KCN của huyện Nhơn Trạch, nối thẳng xuống cầu, cảng Phước An để đi qua khu vực Cái Mép, Thị Vải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Với vị trí quan trọng như Bởi vậy tuyến 319 được xem là đường chiến lược cho sự phát triển của đô thị Nhơn Trạch trong tương lai.

Riêng khu Long Thọ, Hiệp Phước ngoài trục 319 thì còn chịu tác động mạnh của dự án đường Vành đai 3 (đoạn Nhơn Trạch – Tp.HCM dài hơn 30km. công đoạn 1 sẽ xây dựng từ ngã tư quận Thủ Đức đến đường 25B ở trung tâm huyện Nhơn Trạch với chiều dài khoảng 17km.

Sau Tết, nhà đầu tư quay lại săn đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại - Ảnh 3.

Người mua rục rịch tìm kiếm BĐS sau Tết. Ảnh: Hạ Vy

Chính các thông tin hạ tầng này hiện hữu, ngoài khu vực giáp ranh cầu Cát Lái giá tăng phi mã thì cuối năm 2019, khu vực trung tâm Nhơn Trạch (Hiệp Phước, Long Thọ) cũng mau chóng đón làn sóng tăng giá.

Cụ thể, khu vực xung quanh đường Tôn Đức Thắng, ĐT 25B hiện có giá ngang ngửa nhau, dao động chủ yếu ở khoảng 18-28 triệu/m2, tùy vị trí. Tăng giá nhiều nhất phải kể đến chặng đường từ chợ Long Thọ (Hùng Vương) kéo dài đến đường Nguyễn Văn Ký. Theo ghi nhận, trước 2018 giá đất ở đây chỉ khoảng 3-8 triệu/m2 thì nay vọt lên 13- 22 triệu/m2 đất thổ cư.

nhận xét chung về Nhơn Trạch, các chuyên gia cho rằng giá bán nơi đây có thể sẽ tiếp theo nữa leo thang tiệm cận với Tp.HCM khi cầu Cát Lái, sân bay Long Thành chính thức khởi công. Đây cũng là một hướng đi để các khu vực này trở thành một trong nhiều khu đô Thị vệ tinh tầm cỡ trong vùng Tp.HCM. Dự báo năm 2020 Nhơn Trạch, Long Thành sẽ là năm kế tiếp “ăn nên làm ra” của môi giới BĐS và là một năm sôi động của thị trường nơi đây.


— Bài viết lấy từ Cafef —