Sau lần 1 thất bại, Kienlongbank chào bán hơn 176 triệu cổ phiếu STB của Sacombank lần thứ 2, giá hạ xuống 21.600 đồng/cổ phiếu


Ngân hàng TMCP Kiên long (Kienlongbank- KLB) vừa có thông tin lần 2 về việc chào bán cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank.

Theo đó, Kienlongbank tiếp theo chào bán 176.373.887 cổ phần STB để thu hồi nợ, với giá khởi điểm là 21.600 đồng/cổ phần.

Đối tượng chào bán là cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng và phải tuân thủ quy định hiện hành về tỷ lệ sở hữu cổ phần ở Luật các tổ chức tín dụng.

Thời gian bán cổ phần là từ 17/2 – 24/2, nhà đầu tư phải mua tối thiểu là 100.000 cổ phần và tối đa là không hạn chế song phải đáp ứng quy định về giới hạn cổ phần ở Luật TCTD.

Như vậy, so với lần đầu tiên chào bán hồi cuối tháng 1/2020 thì giá cổ phiếu STB mà Kienlongbank mong muốn thu về đã giảm 10%, từ mức 24.000 đồng xuống 21.600 đồng.

trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu STB của Sacombank ngày 17/2 giao dịch ở mức 11.800 đồng/cổ phiếu, như vậy giá mà Kienlongbank đưa ra chào bán vẫn cao gấp đôi so với thị giá của cổ phiếu này.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, năm 2019 Kienlongbank giảm mạnh đến hơn 70% lợi nhuận và thua lỗ nặng ở quý 4, mà theo ngân hàng này lý giải thì nguyên nhân xuất phát từ việc phải hạch toán giảm các khoản lãi phải thu đã ghi nhận trong các năm trước theo phương pháp xử lý nợ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt đối với các khoản cho vay của nhóm khách hàng có tài sản bảo đảm là cổ phiếu STB. Ngân hàng kỳ vọng việc xử lý số cổ phiếu nói trên trong năm 2020 sẽ giúp ngân hàng hồi phục trở lại với lợi nhuận cả năm dự kiến là 750 tỷ đồng, gấp hơn 8 lần năm 2019.

H. Kim

Theo Trí thức trẻ


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...