sau khi mua công ty chứng khoán, Finhay gọi vốn thành công 25 triệu USD


Finhay, chủ quản công ty chứng khoán Vina, cung cấp ứng dụng đầu tư cá nhân với hơn 2.7 triệu người dùng, đã nhận rót vốn lên đến 25 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn Series B được dẫn dắt bởi Openspace Ventures (OSV), tổ chức đầu tư mạo hiểm đã nâng đỡ nhiều startup công nghệ tiếng tăm trong khu vực Đông Nam Á như Gojek, Finnomena,… Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này còn có VI Group, Insignia, TVS, Headline,TNBAura và IVC.

công ty dự định sẽ dành ngân sách 25 triệu đô cho việc tăng quy mô công ty, mở rộng các mảng kinh doanh và tuyển dụng những nhân sự hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Trải nghiệm người dùng cũng sẽ được nâng cao khi công ty nghiên cứu triển khai và ứng dụng các công nghệ tài chính hiện đại nhất.

sau khi mua công ty chứng khoán, Finhay gọi vốn thành công 25 triệu USD - Ảnh 1.

Giao diện trang chủ của ứng dụng Finhay

2021 là một năm phát triển mạnh mẽ của Finhay khi đạt được số người dùng tăng trưởng nhanh lẹ. Trong năm vừa qua, Finhay cũng cho ra mắt cực kì nhiều mặt hàng mới, gồm có Đầu tư vàng online (nhẫn vàng trơn 24K), Thẻ Visa Debit và Credit đồng thương hiệu với ngân hàng CIMB và đặc biệt là mặt hàng đầu tư chứng khoán chỉ từ 1 cổ phiếu – mặt hàng “bom tấn” được người dùng đón chờ và hưởng ứng vô cùng tích cực. Bên cạnh đó, việc hoàn tất mua lại công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (VNSC) sẽ là bước đi hỗ trợ Finhay mở rộng phạm vi dịch vụ và khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tài chính cá nhân.

“Thị trường tài chính tại Việt Nam còn cực kì nhiều tiềm năng và có cực kì nhiều người mong muốn đầu tư. Hiểu được tâm lý này, đội ngũ luôn nỗ lực tìm cách để giản đơn hóa việc đầu tư tài chính cho mọi người. Chúng tôi cực kì vui mừng khi nhận được khoản đầu tư lớn tại một thời điểm đầy triển vọng như bây giờ,” Ông Nghiêm Xuân Huy, Người sáng lập & Không chỉ vậy là Tổng giám đốc Finhay cho biết. “Chúng tôi hoan nghênh sự góp mặt của các cổ đông mới và mong muốn kinh nghiệm & hiểu biết sâu rộng của các cổ đông về thị trường fintech Đông Nam Á sẽ thúc đẩy sự phát triển của Finhay.”

sau khi mua công ty chứng khoán, Finhay gọi vốn thành công 25 triệu USD - Ảnh 2.

Ông Nghiêm Xuân Huy – CEO & Người sáng lập Finhay

“Finhay đã và đang nổi lên như một công ty tiêu biểu trong lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam. Chúng tôi tin Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, một quốc gia có dân số trẻ, với lối sống dám nghĩ dám làm và khao khát cơ hội đầu tư thông minh. Sự phát triển vượt bậc của Finhay đã đặt nền móng vững chãi cho họ tiếp tục vươn xa trong lĩnh vực đầu tư tài chính cá nhân. Chúng tôi cực kì vui khi được hợp tác và góp phần hỗ trợ công ty thực hiện sứ mệnh này”, Jessica Huang Pouleur, đại diện của Openspace Ventures cho biết.

“Một thập kỷ trước, VI Group đã đầu tư thành công vào một công ty chứng khoán truyền thống chuyển đổi kỹ thuật số; và thật vui nhộn, trong thương vụ này, chúng tôi lại đầu tư vào một công ty công nghệ tài chính vừa mua lại một công ty chứng khoán truyền thống. Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư tại Việt Nam của Finhay trong một số thương vụ và mong muốn tiếp tục hợp tác với các nhà đầu tư quốc tế của công ty để tăng tốc độ và khẳng định vị trí dẫn đầu ngành, ” ông Việt Nguyễn, Giám đốc VI Group cho biết.

Được thành lập với mong muốn hỗ trợ người Việt tiếp cận các mặt hàng tài chính một cách không khó khăn, sau 5 năm hoạt động, Finhay đã phát triển nhanh lẹ và trở thành ứng dụng điện thoại dùng cho mục đích đầu tư – tích luỹ cá nhân phổ biến nhất tại Việt Nam*, góp phần đổi thay cách người Việt tiếp cận đầu tư tài chính. sau khi hoàn thành việc mua lại công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (VNSC), Finhay trở thành công ty fintech đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư cá nhân sở hữu công ty có giấy phép trong lĩnh vực chứng khoán.

* Dựa trên nghiên cứu thương hiệu do INTAGE VIETNAM LLC CO., LTD thực hiện, có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 – 31/12/2022.

Về Finhay

Được thành lập vào năm 2017, Finhay là ứng dụng đầu tư cá nhân với hơn 2.7 triệu người dùng. Bắt đầu với chứng chỉ quỹ là mặt hàng duy nhất, sau 5 năm hoạt động, Finhay đã mở rộng phạm vi dịch vụ và cung cấp cho người dùng các giải pháp tài chính toàn diện, gồm có chứng chỉ quỹ, giao dịch vàng, tích lũy, giao dịch cổ phiếu, và hiện đã trở thành ứng dụng đầu tư tài chính cá nhân phổ biến nhất Việt Nam. Mới đây, Finhay đã trở thành chủ quản của một công ty sở hữu giấy phép trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán sau khi hoàn thành thương vụ mua lại công ty Chứng khoán Vina (VNSC).

công ty luôn nỗ lực mang đến những giải pháp đầu tư tài chính giản đơn và không khó khăn tiếp cận thông qua ứng dụng công nghệ. Finhay đề cao sự an toàn và minh bạch trong kinh doanh khi hợp tác với các quỹ đầu tư tài chính & tập đoàn viễn thông hàng đầu Việt Nam (về bảo mật công nghệ) và được kiểm toán hàng năm bởi Ernst & Young.

công ty đã đạt giải Nhì tại Fintech Summit 2019 được tổ chức bởi Vietnam Silicon Valley Accelerator và lọt vào danh sách Top 100 Fintech toàn cầu trong cùng năm. Ông Huy Nghiêm, CEO & Người sáng lập của Finhay, cũng đã lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á năm 2020.

Website: https://www.finhay.com.vn/

Giới thiệu về Openspace Ventures

Openspace là tổ chức đầu tư mạo hiểm chuyên hỗ trợ các công ty fintech tại Đông Nam Á tạo nên các giá trị đổi thay cuộc sống thông qua công nghệ. Với tiêu chí tập trung vào các giá trị nền tảng cùng đội ngũ điều hành quy mô lớn, Opensapce đã và đang tích cực hỗ trợ hơn 40 công ty trở thành những công ty B2C và B2C lớn mạnh và có trách nhiệm với cộng đồng. Danh sách công ty nhận rót vốn từ tổ chức này có thể kể đến GoTo (Gojek), Finnomena, Kumu, Biofourmis và Pluang.

Openspace là một tổ chức đầu tư đa công đoạn, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức trong khu vực và trên toàn cầu, hiện đang quản lý 5 quỹ với hơn 650 triệu đô, gồm có cả một phương tiện tiền điện tử. Trụ sở chính của Openspace đặt tại Singapore, cùng các văn phòng chi nhánh tại Jakarta, Thành phố Hồ Chí Minh, Bangkok và Manila.

Giới thiệu về VI Group

VI (Vietnam Investments) Group là một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào các công ty tăng trưởng cao tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2006 bởi các nhà điều hành, doanh nhân và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm với mối quan tâm và liên kết lâu dài với Châu Á và Việt Nam, VI Group cung cấp vốn mở rộng cho các công ty hàng đầu trong ngành và làm việc với ban quản lý để tăng trưởng doanh thu & tỷ suất lợi nhuận, cũng như cải thiện hoạt động, từ đó tạo ra giá trị cho cổ đông.

https://cafef.vn/sau-khi-mua-cong-ty-chung-khoan-finhay-goi-von-thanh-cong-25-trieu-usd-2022062122030834.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới