Sau 7 năm không hoàn thành kế hoạch, đặt mục tiêu doanh thu gấp 4 lần, không còn quá chú tâm vào làm nhà ở xã hội


Sáng ngày 18/6/2022, công ty Cổ phần tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022. ĐHĐCĐ đã thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị và kế hoạch kinh doanh năm 2022 và các năm tiếp theo nữa.

Theo ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Hoàng Quân, năm 2021, dịch SARS-CoV-2 ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ nền kinh tế, ngành bất động sản, trong đó có Hoàng Quân. Việc hạn chế trong di chuyển, vận chuyển đã ảnh hưởng trực tiếp theo thi công xây dựng, hoàn thiện bàn giao các dự án. Nhưng, ban lãnh đạo công ty đã có những giải pháp phù hợp để ứng phó với tình hình thực tế như tiết kiệm chi phí trong công ty, tích cực thu hồi công nợ nhằm cam đoan công ty vẫn hữu ích nhuận trong tình hình vô cùng là khó khăn.

Đáng nói, sau 7 năm không hoàn thành kế hoạch, năm nay, HĐQT Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu cho năm 2022 doanh thu đạt 1.450 tỷ đồng, gấp 4 lần năm trước. Doanh thu này đến từ các dự án đang thực hiện như HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HQC Bình Trưng Đông (TPHCM), HQC Nha Trang (Khánh Hòa), KĐT mới Nam Phan Thiết (Bình Thuận), KĐT Trà Vinh (Trà Vinh) … lợi nhuận trước thuế đạt 206 tỷ đồng.

ĐHCĐ Hoàng Quân (HQC): Táo bạo đặt mục tiêu doanh thu gấp 4 lần năm trước, không còn quá chú tâm vào làm nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Doanh thu dự kiến đến từ 2 mảng: Dự án do Hoàng Quân thực hiện (870 tỷ đồng) và dự án hợp tác đầu tư (500 tỷ đồng). Nhiều dự án được nhận xét sẽ mang đến nguồn thu lớn như Golden City (500 tỷ đồng), KĐT mới Nam Phan Thiết – Bình Thuận (100 tỷ đồng), KCN Hàm Kiệm 1 (100 tỷ đồng), KĐT Cần Thơ (100 tỷ đồng). Thêm vào đó, nhiều dự án bất động sản cho thuê trong kế hoạch đi vào vận hành như Golden King – Sài Gòn, KCN Hàm Kiệm I – Bình Thuận…cũng góp phần vào kế hoạch doanh thu cho công ty này.

“Dù thị trường vô cùng là khó khăn, 2022 là năm đánh dấu bước nhảy của HQC. Hiện công ty đang thực hiện 40 dự án BĐS lớn nhỏ ở các khu vực. Có dự án đã hoàn thành, có dự án chưa hoàn thành Nhưng đã sở hữu quỹ đất sạch nên sẵn sàng tạo doanh thu”, Chủ tịch HQC nhấn mạnh.

Thêm vào đó, vị Chủ tịch HĐQT Hoàng Quân còn cho biết, công ty sẽ đón đầu xu hướng mới của thị trường, thực hiện đa dạng các mặt hàng BĐS như nhà ở thương mại, thương mại – dịch vụ – văn phòng, đất nền, BĐS khu công nghiệp bên cạnh các dự án NOXH nhằm mang đến nguồn thu ổn định. trong đó, BĐS dân dụng, BĐS công nghiệp tiếp tục là ngành chủ lực trong cơ cấu doanh thu Nhưng có sự điều chỉnh linh hoạt giữa các phân khúc, dòng mặt hàng theo từng công đoạn.

Riêng năm 2022, Tập đoàn này tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác đầu tư xây dựng, kinh doanh và M&A mở rộng quỹ đất phù hợp với chiến lược phát triển trung và dài hạn.

Cùng với đó, HQC trình ĐHĐCĐ kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng nhằm mua lại cổ phần tại CTCP Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

Được biết, dự án nhà ở xã hội Golden City tọa lạc tại trung tâm Tp. Tây Ninh có quy mô 3,35ha với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng. Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại Tây Ninh. Theo lãnh đạo Tập đoàn này, việc huy động vốn sẽ góp phần hỗ trợ dự án Golden City đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

https://cafef.vn/dhcd-hoang-quan-hqc-sau-7-nam-khong-hoan-thanh-ke-hoach-dat-muc-tieu-doanh-thu-gap-4-lan-khong-con-qua-chu-tam-vao-lam-nha-o-xa-hoi-20220618091808032.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới