Sau 3 năm dừng cuộc chơi, Be Group mở lại dịch vụ beFood khi ngành vận tải và thực phẩm kỳ vọng quy mô 5,7 tỷ USD


CTCP Be Group vừa thông tin chính thức ra mắt dịch vụ đặt đồ ăn beFood. Trước đó, công ty đã từng dừng dịch vụ này vào năm 2019 do chưa hiệu quả về mặt tài chính. đến hôm nay, sự xuất hiện của beFood diễn ra trong bối cảnh thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam và thế giới đang diễn ra sôi động, tiềm năng lớn. Theo báo cáo của McKinsey, thị trường giao thực phẩm toàn cầu hiện trị giá hơn 150 tỷ USD, tăng hơn gấp ba lần kể từ năm 2017.

Xu hướng này cũng tương tự tại Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng. Theo Báo cáo về nền kinh tế số Đông Nam Á năm 2021 được Google, Temasek và Bain & Company công bố vào năm 2021, ngành Vận tải và Thực phẩm tại Việt Nam dự báo sẽ đạt lợi nhuận 5,7 tỷ USD và tăng trưởng 24% vào năm 2025.

Không chỉ có nhiều dư địa thị trường để phát triển thời gian đến, beFood cho biết hiện nay đang là thời điểm vàng khi ngành F&B tăng tốc chuyển đổi số sau đại dịch. Trong quá trình phục hồi của mình, công ty ngành dịch vụ ăn uống đang có xu hướng tận dụng công nghệ để giảm các chi phí về mặt bằng, nhân sự, tiếp thị… Nghiên cứu của Statista Global Consumer Survey cho thấy, doanh thu mảng giao đồ ăn trực tuyến Việt Nam dự kiến đạt 457 triệu USD vào năm 2022 và tăng trưởng ở mức 7,87% mỗi năm công đoạn đến 2026.

Cùng với đó, mô hình nhà bếp trên mây (cloud kitchen) không phục vụ tại địa điểm mà chỉ bán qua ứng dụng có thể sẽ tiếp tục bùng nổ trong công đoạn đến. Dù đây là một loại hình mới mẻ Tuy nhiên theo khảo sát về dịch vụ ăn uống và bếp đám mây do Rakuten Insight thực hiện vào tháng 8/2021, khoảng 38% người được hỏi ở Việt Nam từng dùng dịch vụ này.

Xu hướng mua sắm trên sàn thương mại điện tử và dùng các dịch vụ số hóa đã trở nên trở thành một trong các hình thức tiêu dùng quen thuộc, chủ chốt của người dân, đặc biệt là các thế hệ Gen Y, Z sau nhiều ảnh hưởng từ đại dịch SARS-CoV-2. Nhiều báo cáo dự đoán phương thức này vẫn tiếp tục được ưa thích và duy trì ngay cả trong bình thường mới.

Sau 3 năm dừng cuộc chơi, Be Group mở lại dịch vụ beFood khi ngành vận tải và thực phẩm kỳ vọng quy mô 5,7 tỷ USD - Ảnh 1.

Bà Vũ Hoàng Yến – Tổng Giám đốc Be Group chia sẻ: “Việc giới thiệu beFood có vai trò quan trọng, hỗ trợ hãng hoàn thiện hệ sinh thái sau khi đạt một số thành tựu nhất định ở các mảng như vận tải, giao hàng, đi chợ hộ, ngân hàng số Cake by VPBank và nhiều tiện ích khác. Mặt khác, Be có thể củng cố hệ sinh thái B2C bằng cách tăng thu nhập cho tài xế, thêm lựa chọn cho khách hàng với một mặt hàng có tần suất cũng như giá trị đơn cao hơn dải mặt hàng gọi xe, giao hàng. Đây cũng là bước đi tiếp nối kết quả quý 1/2022, khi Be phục hồi và tăng trưởng thị phần mạnh mẽ sau SARS-CoV-2”.

Tính đến nay, ứng dụng gọi xe Be đã được tải xuống 15 triệu dụng cụ di động với 300.000 tài xế, kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018. Hiện, ứng dụng gọi xe Be đã có mặt tại hơn 28 tỉnh, thành phố. Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường ABI Research tại Việt Nam (2019, 2020), Be Group lọt Top 2 và là công ty Việt duy nhất trong Top 3 những ứng dụng gọi xe phát triển nhất trên thị trường.

https://cafef.vn/sau-3-nam-dung-cuoc-choi-be-group-mo-lai-dich-vu-befood-khi-nganh-van-tai-va-thuc-pham-ky-vong-quy-mo-57-ty-usd-20220408160332686.chn


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới