Sau 24h bán sạch hàng đã chuẩn bị, 2 năm sau lọt top 5 “bom tấn” doanh thu


Tập 13 mùa 9 phát sóng đầu năm 2018 của Shark Tank Mỹ đón chào anh em nhà Speciale, cùng mặt hàng rất đặc biệt: Original Comfy – chiếc áo bông rộng thùng thình. Original Comfy là một chiếc áo freesize cỡ lớn, có mũ trùm đầu, ở trong được lót lông cừu và bên ngoài có lớp vi sợi mềm mại nên khách hàng có thể mặc cả 2 mặt đều được.

Michael Speciale nảy ra ý tưởng về một chiếc áo len lai chăn đắp khi anh nhìn thấy cháu mình (con trai Brian Speciale) đang mặc một chiếc áo phông rộng thùng thình nằm trên ghế dài. Từ đó anh nghĩ đến một mẫu áo phù hợp để trùm trong mùa đông khi nằm trên ghế sofa hoặc đọc sách. Chiếc áo này sẽ rộng rãi như cái chăn Tuy nhiên khác với chăn, nhiệt độ cơ thể được giữ lại chứ không thoát bớt ra ngoài.

 Startup làm đồ bộ lai chăn bông lên Shark Tank khi chưa có đơn hàng: Sau 24h bán sạch hàng đã chuẩn bị, 2 năm sau lọt top 5 bom tấn doanh thu  - Ảnh 1.

Cặp đôi đến chương trình để kêu gọi 50.000 USD cho 20% cổ phần công ty. Họ tiết lộ chưa bán một đơn hàng nào Tuy nhiên rất tin tưởng vào tiềm năng mặt hàng.

tất nhiên, Comfy bị so sánh với Snuggy, một mặt hàng tương tự và đã quá quen thuộc trên thị trường Mỹ. Tuy nhiên hai nhà sáng lập cho rằng Comfy có chất liệu sang trọng hơn và thiết kế khác Snuggy ở phần túi. Chưa kể, Comfy chỉ có một cỡ duy nhất dành cho tất cả khách hàng, từ người lớn đến trẻ nhỏ, từ nam giới đến phụ nữ, nên dễ sản xuất ở quy mô lớn.

Cả hai tiết lộ mức giá sản xuất một chiếc áo là 13 USD Tuy nhiên họ sẽ bán ra thị trường với giá 39,99 USD, tương đương lợi nhuận khoảng gần 70%. Thậm chí khi sản xuất từ 1.000 áo trở lên, mức chi phí chỉ còn là 11 USD.

Tuy nhiên, vì chưa có đơn hàng nào, Comfy không phải mặt hàng hấp dẫn với khá nhiều “cá mập”. Shark Lori Greiner nhanh lẹ rút lui vì tiết lộ cô đã hợp tác và bán hàng triệu mặt hàng của đối thủ Snuggy.

Shark Mark Cuban, tỷ phú duy nhất trong bể, cho rằng startup quá non trẻ và còn nhiều việc cần phải làm nên ông nhanh lẹ tuyên bố ra khỏi bể.

Dù ban đầu tỏ vẻ thích thú với startup Tuy nhiên tiếp tục, Shark Kevin O’Leary cũng đưa ra quyết định giống hai cá mập nói trên.

Bù lại, Comfy nhận được lời đề nghị 50.000 USD cho 50% cổ phần từ Shark Robert Herjavec, mức cổ phần bị các cá mập khác nhận xét là quá tham lam. Ngay lập tức, Shark Barbara Corcoran nhảy vào và tuyên bố chỉ lấy 30% thay vì 50% như Shark Robert.

Sau một hồi thương thảo qua lại, cặp đôi chấp nhận đề nghị đầu tư của Shark Barbara Corcoran.

Top 5 thương vụ bom tấn của Shark Tank Mỹ

 Startup làm đồ bộ lai chăn bông lên Shark Tank khi chưa có đơn hàng: Sau 24h bán sạch hàng đã chuẩn bị, 2 năm sau lọt top 5 bom tấn doanh thu  - Ảnh 2.

Shark Barbara Corcoran mặc áo bông Comfy.

Bán một mặt hàng không phức tạp, lại dễ bị sao chép Tuy nhiên chính bệ phóng Shark Tank đã hỗ trợ Comfy cất cánh. Trong vòng 24h kể từ khi chương trình phát sóng, họ bán hết sạch lượng hàng đã chuẩn bị trước đó. Thậm chí, áo bông Comfy tiếp tục bán chạy trong suốt mùa hè 2018.

Với sự hỗ trợ của Shark Barbara, mặt hàng này thậm chí còn xuất hiện trên QVC, kênh chuyên về mua sắm ở nhà trên truyền hình của Mỹ và được đón nhận nồng nhiệt.

Mùa thu năm 2018, Shark Barbara Corcoran cùng cặp đôi sáng lập đưa áo bông Comfy vào chuỗi bán lẻ Bed, Bath & Beyond. Từ đây, mặt hàng của họ tiếp tục xuất bây giờ nhiều chuỗi bán lẻ khác nữa trên khắp nước Mỹ như Costco, Kohls, Zappos, Amazon và The Paper Store.

Tính đến cuối 2018, tức là chỉ 1 năm lên sóng Shark Tank, Original Comfy đã mang về cho startup doanh thu lên đến 20 triệu USD.

Theo USA Today, tính đến thời điểm 2019, Comfy là startup có doanh thu lớn thứ 5 trong lịch sử Shark Tank Mỹ, với tổng giá trị đơn hàng là 150 triệu USD dù trên thị khá nhiều mặt hàng tương tự đã xuất hiện.

Trong nhiều năm qua, startup cũng từng ký hợp đồng bản quyền với với Marvel, Disney và một số trường cao đẳng, đại học tại Mỹ. Đặc biệt, trong đại dịch SARS-CoV-2, doanh số của họ tiếp tục tăng vọt, bởi theo Michael Speciale, “Comfy là đồ bộ mặc nhà tuyệt vời nhất”.

Ngày 20/2/2021 được cặp đôi lựa chọn là Ngày Comfy và đến nay, startup vẫn đang hoạt động tốt.

https://cafebiz.vn/startup-lam-do-bo-lai-chan-bong-len-shark-tank-khi-chua-co-don-hang-sau-24h-ban-sach-hang-da-chuan-bi-2-nam-sau-lot-top-5-bom-tan-doanh-thu-20220614111556025.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới