Sắp có dự án khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Khánh Hòa


công ty CP Viglacera Yên Mỹ – Hưng Yên là chủ đầu tư cho dự án KCN này với tổng vốn đăng ký hơn 1.800 tỷ đồng. Dự án có diện tích khoảng 300 ha, nằm trên địa phận huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa. Xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa có 60 ha đất, còn 240 ha đất thuộc địa phận xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh.

Dự án KCN này nằm trong khu kinh tế Vân Phong và đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trình hồ sơ để Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận.

một số lĩnh vực chính sẽ thu hút vốn đầu tư trong KCN là công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao, logistics, dự án thứ cấp phải thân thiện môi trường, có đóng góp lớn cho ngân sách. Công nghiệp cơ khí chế tạo máy móc dụng cụ và gia công kim loại; cơ khí nặng, kết cấu thép; gắn lắp xe ô tô, xe máy, dụng cụ siêu trường, siêu trọng; dụng cụ máy công cụ, máy móc dùng trong công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy sản là các lĩnh vực được ưu tiên.

Bên cạnh đó, KCN cũng đặt ra mục tiêu thu hút các công ty trong nhóm sản xuất dụng cụ điện, điện tử với các mặt hàng điện tử công nghiệp, điện tử viễn thông, dụng cụ văn phòng, máy tính, điện thoại di động và linh kiện điện tử…

Trong quý I/2022, các công ty trong khu kinh tế Vân Phong và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã quay lại hoạt động. UBND tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành tập trung giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng KCN hiện có.

UBND tỉnh cho biết thêm, trong thời gian đến tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến độ công tác lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050; điều chỉnh quy hoạch chung TP.Nha Trang đến năm 2040; điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế Vân Phong; quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm… Song song với đó, Khánh Hòa sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng Đề án báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội ban hành Nghị quyết thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa.

https://cafef.vn/sap-co-du-an-khu-cong-nghiep-1800-ty-dong-o-khanh-hoa-20220408163650925.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới