Sản xuất công nghiệp quý I/2022 sôi động trở lại


Ngày 06/04/2022, có mặt trong khuôn viên Nhà máy Hawee P&T thuộc công ty Cổ phần Hawee Sản xuất và Thương mại (Hawee P&T) tại Khu công nghiệpTiên Sơn, Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh, phóng viên ghi nhận không khí làm việc sôi động tích cực của đội ngũ cán bộ nhân viên nhà máy.

Hawee P&T là công ty thành viên thuộc hệ thống Hawee Group, chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng tủ điện, khuôn mẫu và tự động hóa, đã thành lập được trên 10 năm và hoạt động ổn định tại khu công nghiệp Bắc Ninh.

Trao đổi với phóng viên, ông Khuất Hoài Nam – Phó Giám đốc Hawee P&T cho biết: ” Quý I năm 2022, tỷ lệ đặt hàng của Hawee P&T tăng 20-30% tỷ trọng cùng kỳ năm trước, trong đó 40% sản lượng tập trung vào các dòng mặt hàng tủ điện full type test với yêu cầu và đòi hỏi cao về mặt chất lượng”

Theo ông Nam, công ty này đang tham gia cung cấp mặt hàng cho nhiều dự án có quy mô lớn và yêu cầu kỹ thuật cao như gói thầu cung cấp hệ thống tủ điện cho: Nhà máy Nestle Trị An – Tập đoàn Nestle, Nhà máy sản xuất pin VinES thuộc Khu kinh tế Vũng Áng ( Tỉnh Hà Tĩnh) – Tập đoàn VinGroup, Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Phúc, Dự án Toamasina Port thuộc cảng Madagascar Châu Phi…

Tủ điện full type test Hawee P&T sản xuất là mặt hàng được nghiên cứu thiết kế, phát triển, thử nghiệm type test theo tiêu chuẩn IEC-60439-1 bao gồm 13 mục test và chuyển giao công nghệ từ Schneider Electric; Siemens. Tại Việt Nam hiện có vô cùng nhiều công ty tham gia sản xuất những món tủ điện, bao gồm tự sản xuất (từ linh kiện nhập khẩu) lẫn sản xuất theo bản quyền chuyển giao. Hawee P&T hiện đang là công ty được cả 2 hãng nổi tiếng trên thế giới là Siemens và Schneider Thêm nữa chuyển giao Licensen sản xuất cho cả tủ hạ thế và tủ trung thế. sau khi thành công với mảng tủ điện, từ năm 2021 Hawee P&T đã mở rộng lĩnh vực hoạt động sang khuôn mẫu và tự động hóa. trong đó, mảng khuôn mẫu chính xác của Hawee P&T hiện đã được tham gia vào chuỗi cung ứng của các thương hiệu lớn như Panasonic, Vinfast… Bên cạnh đó, Hawee P&T cũng đã thành công trong việc tự sản xuất mặt hàng Robot 3 trục của riêng mình mặc dù chỉ vừa mới gia nhập thị trường chế tạo máy – tự động hóa.

Với 02 nhà máy 03 phân xưởng với 4 dây chuyền CNC – TRUMPF (Đức), dây chuyền CNC 3 trục mới (Thụy Sĩ, Nhật Bản) cùng đội ngũ trên 200 Cán bộ nhân viên tay nghề tốt cam đoan đáp ứng năng lực sản xuất 1000 tỷ/ năm, Hawee P&T tập trung vào những mặt hàng chất lượng, theo định hướng “kiến tạo giá trị vững bền bằng trí tuệ và trái tim người Việt”.

Sản xuất công nghiệp quý I/2022 sôi động trở lại - Ảnh 1.

Không gian nhà máy rộng rãi, đủ diện tích để bài trí chu trình khép kín tạo mặt hàng hoàn thiện. Với hiệu suất 1000 tỷ/ năm.

Chiến dịch phủ vaccine và những điều chỉnh chính sách của Chính phủ Việt Nam hiện đã cho thấy những kết quả nhất định, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi trở lại, trong đó sản xuất công nghiệp quý I năm 2022 tiếp tục khởi sắc với giá trị tăng thêm toàn ngành tăng 6.4 % so với cùng kỳ năm trước. Bắc Ninh đang là một trong nhiều tỉnh dẫn đầu về đà tăng trưởng và thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Theo số liệu thống kê sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Bắc Ninh tăng 5,81% với năm 2021. Không chỉ riêng Hawee P&T, các công ty trên địa bàn đã hoạt động sôi nổi trở lại, cụ thể: Nhà máy Chế tạo dụng cụ điện tử, phương tiện dụng cụ mạng và các mặt hàng âm thanh đa phương tiện (Goertek) điều chỉnh tăng thêm gần 306 triệu USD vốn đầu tư, Viglacera khởi công một loạt các dự án tại Bắc Ninh: bao gồm dự án KCN Thuận Thành 1 và dự án nhà ở công nhân KCN Yên Phong… Đây là bức tranh khả quan tạo đà cho hoạt động sản xuất tăng trưởng công nghiệp Không chỉ ở Bắc Ninh mà còn là ngành công nghiệp cả nước trong các tháng tiếp đến của năm 2022.

https://cafef.vn/san-xuat-cong-nghiep-quy-i-2022-soi-dong-tro-lai-2022040717225042.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới