Sẵn sàng các phương pháp đối phó với virus corona, vẫn triển khai theo kế hoạch đã đề ra cho năm 2020


Tập đoàn Petrolimex với hơn 2.700 cửa hàng bán lẻ trực thuộc và 2.800 đại lý xăng dầu, chiếm khoảng 50% thị phần cả nước, đã sẵn sàng các phương pháp đối phó với dịch cúm.

Tặng hơn 20.000 khẩu trang cho người dân Huế, Khánh Hòa

Theo chia sẻ của lãnh đạo Petrolimex, trong bất kỳ môi trường lao động nào, công tác cam kết an toàn luôn là nhiệm vụ số 1, được quan tâm đầu tư và cam kết ở mức cao nhất trong hoạt động sản xuất – kinh doanh (SXKD) ở Petrolimex.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, trước tình hình dịch bệnh do virut Corona gây ra trở nên có diễn biến nguy hiểm, Đảng ủy Petrolimex đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác lãnh đạo, triển khai công tác phòng tránh dịch bệnh, quyết tâm không để dịch lây lan, cam kết ổn định SXKD, sức khỏe, sự an toàn của người lao động và khách hàng.

Tiếp đó, Tập đoàn đã gửi Công điện khẩn của Tổng Giám đốc số 109/CĐ-TGĐ ngày 03.02.2020 đến toàn ngành yêu cầu khẩn trương, nghiêm túc thực hiện 6 nội dung an toàn phòng dịch Corona; trong đó đặc biệt lưu ý đến CBCNV làm việc ở các vị trí đông người, công cộng, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

Lãnh đạo Petrolimex chỉ đạo đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ, phổ biến đến CBCNV-NLĐ để chủ động phòng ngừa, thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, các cơ quan tác dụng trong công tác phòng dịch và bộ phận y tế ở Văn phòng Tập đoàn.

Văn phòng Tập đoàn đã cung cấp khẩu trang, thuốc bổ sung Vitamin, nước sát khuẩn cá nhân cho toàn bộ người lao động; Thêm vào đó, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, bổ sung nước rửa tay sát khuẩn ở các vị trí công cộng trong khuôn viên văn phòng để cam kết an toàn tối đa trong công tác mỗi ngày.

Không chỉ cam kết an toàn cho mình, nhiều đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn đã chủ động triển khai hoạt động phòng dịch cùng cộng đồng địa phương như tặng hơn 20.000 khẩu trang trên địa bàn Thừa Thiên Huế, hàng nghìn khẩu trang ở Khánh Hòa..

Petrolimex: Sẵn sàng các phương pháp đối phó với virus corona, vẫn triển khai theo kế hoạch đã đề ra cho năm 2020 - Ảnh 1.

Petrolimex tặng khẩu trang cho người dân Khánh Hòa

Vẫn triển khai theo kế hoạch đặt ra cho năm 2020

Theo nhận xét của Petrolimex, cho đến nay Tập đoàn chưa có số liệu thống kê chính xác về mức độ ảnh hưởng đến sản lượng kinh doanh Tuy nhiên trước tình hình một số lĩnh vực kinh tế dùng xăng dầu đang tạm thời giảm doanh thu như du lịch, vận tải, hàng không …chắc chắn sẽ có tác động đến tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn. Mặc Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này các hoạt động SXKD ở Petrolimex vẫn triển khai theo kế hoạch đặt ra cho năm 2020, luôn sẵn sàng các phương pháp cam kết nguồn hàng để phục vụ người tiêu dùng các mặt hàng chất lượng và dịch vụ tốt nhất trong mọi tình huống.

Năm 2019, PLX đạt 189.642 tỷ đồng doanh thu thuần giảm nhẹ so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 5.772 tỷ đồng tăng 11,4% so với 2018, LNST đạt 4.772 tỷ đồng. Đáng chú ý, lợi nhuận của tập đoàn năm qua tăng trưởng nhờ hoạt động kinh doanh của một số công ty con như CTCP Nhiên liệu bay Petrolimex lãi tăng 53%, Tổng công ty Gas Petrolimex lãi tăng 26%.

Ngành xăng dầu chịu nhiều tác động

Một báo cáo của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) cho hay, tính từ thời điểm ngày 21/1/2020 là thời điểm dịch bệnh NCoV bắt đầu lan rộng đến 10/02/2020, giá dầu WTI đã điều chỉnh giảm 15% từ mức 58.38 USD/thùng xuống còn 50.57 USD/thùng. BSC cho rằng áp lực giảm giá chủ yếu đến từ yếu tố lo ngại sụt giảm trong nguồn cầu ở Trung Quốc trong bối cảnh các hoạt động sản xuất bị gián đoạn.

Ngoài ra, sự gián đoạn của hoạt động vận chuyển hành khách du lịch ít nhiều cũng gây nên sự sụt giảm nguồn cung trong ngắn hạn.

Theo thống kê của Goldman Sachs, trong lần ảnh hưởng Virus gần nhất, thị trường dầu mỏ chứng kiến sự sụt giảm về nhu cầu dầu mỏ tương đương khoảng 260,000 thùng/ngày, trong đó 170,000 thùng/ngày đến từ nhiên liệu máy bay và trong lần dịch SARS gần nhất, giá dầu cũng sụt giảm khoảng 20% từ mức đỉnh. Vì thế, ngành dầu khí Việt Nam ít nhiều sẽ chịu ảnh hưởng từ việc giá dầu giảm.

Hàng loạt các công ty chung tay phòng chống dịch và bảo vệ nhân viên, khách hàng, bạn có thể theo dõi trên mục công ty hành động trong chiến dịch Lá chắn virus Corona trên mạng xã hội Lotus ở đây

Petrolimex: Sẵn sàng các phương pháp đối phó với virus corona, vẫn triển khai theo kế hoạch đã đề ra cho năm 2020 - Ảnh 4.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới