Sài Gòn đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ


Sáng 8-4, lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ thị trường Mỹ đến Sài Gòn đã diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (Quận 1).

Phó chủ tịch UBND Sài Gòn Dương Anh Đức; Giám đốc Sở Du lịch Sài Gòn Nguyễn Thị Ánh Hoa cùng đại diện các đơn vị đã trực tiếp đón đoàn khách quốc tế này.

Sở Du lịch Sài Gòn cho biết đoàn khách du lịch quốc tế gồm có 130 thành viên quốc tịch Mỹ, phần lớn là doanh nhân, thương gia của các công ty, hiệp hội của Mỹ lần đầu đến Sài Gòn, Việt Nam.

Trong hành trình, đoàn đã chọn Sài Gòn là điểm dừng chân, lưu trú dài nhất để trải nghiệm và tham quan, thưởng thức ẩm thực và các dịch vụ cao cấp.

Tại lễ đón, đoàn đã được tặng nón lá, khăn rằn và thưởng thức nước dừa, xem trình bày áo dài…

Các công ty du lịch cũng áp dụng những chính sách ưu đãi về lưu trú, ẩm thực và mua sắm cho đoàn khách quốc tế này.

Sài Gòn đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND Sài Gòn Dương Anh Đức trao khăn rằn cho du khách Mỹ

Sài Gòn đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Du lịch Sài Gòn Nguyễn Thị Ánh Hoa trao quà do du khách Mỹ

Phát biểu tại sự kiện, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Sài Gòn, gửi lời chào đến đoàn du khách quốc tế đến từ Mỹ và mong muốn du khách sẽ có những trải nghiệm vui nhộn, sống động tại Sài Gòn và Việt Nam.

Với lợi thế, tiềm năng cùng với sự ủng hộ, tín nhiệm của du khách, ngành du lịch Sài Gòn sẽ có thêm động lực để sớm phục hồi và tiếp tục khẳng định vị trí là một trong số điểm đến du lịch hàng đầu trong ngành du lịch Việt Nam.

“Sài Gòn đang nỗ lực xây dựng các mặt hàng đặc trưng để du khách đến đây khám phá được một đô thị phương Đông đang trên con đường hiện đại hóa và hội nhập Nhưng vẫn còn giữ được những bản sắc riêng. Chúng tôi cũng đang nỗ lực xây dựng môi trường thuận lợi, an toàn cho du khách, hướng đến tầm nhìn đưa Sài Gòn trở thành một đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á, nơi du khách được trải nghiệm những giá trị khác biệt của di sản văn hóa, lối sống trong một thành phố thông minh” – ông Dương Anh Đức nói.

Sài Gòn đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ - Ảnh 3.

Du khách Mỹ hào hứng khi đến Sài Gòn

Sài Gòn đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ - Ảnh 4.

Đoàn khách quốc tế đến từ Mỹ được tặng nón lá, khăn rằn

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Sài Gòn, cho biết sự kiện đoàn đón khách quốc tế lớn từ Mỹ diễn ra cùng ngày với chiến dịch “Sài Gòn chào đón bạn”, mong muốn gửi đến du khách bằng tất cả tấm lòng, sự sẵn sàng và sự hiếu khách của người dân thành phố.

Sự kiện là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc trở lại, thể hiện Việt Nam và Sài Gòn đã trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm; kỳ vọng sự hồi phục nhanh của ngành du lịch Sài Gòn sau khi kiểm soát được đại dịch.

Sài Gòn đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ - Ảnh 5.

Du khách thưởng thức nước dừa

Sài Gòn đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ - Ảnh 6.

Đoàn khách quốc tế trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng vì đại dịch

Đoàn khách quốc tế do công ty Citslinc phối hợp với công ty TNHH Du lịch Vẻ ngầu Châu Á tổ chức.

Citslinc là một công ty du lịch hàng đầu tại Bắc Mỹ với hơn 30 năm chuyên tổ chức chương trình du lịch đến nhiều điểm đến trên thế giới.

Ông Leo Liu, Chủ tịch công ty Citslinc, cho biết việc đưa khách quốc tế từ Mỹ trở lại Sài Gòn sau hơn 2 năm đại dịch là tín hiệu tích cực. công ty sẽ tiếp tục trở lại và đưa du khách từ Mỹ, Canada đến Việt Nam trong thời gian đến nhằm mục tiêu Không chỉ đi tham quan, trải nghiệm mà du khách còn tìm kiếm cơ hội đầu tư, giao lưu thương mại…

Theo chương trình, đoàn sẽ tham quan Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Chợ Bến Thành…, cũng như tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 của Sài Gòn.

Theo Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới