Rung lắc có thể diễn ra trong ngày đáo hạn phái sinh


Ảnh chụp Màn hình 2024-05-15 lúc 18.46.05.png

Lực cầu mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hỗ trợ sắc xanh duy trì đến hết phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa phiên 15/5 tăng 11 điểm lên quanh mốc 1.254. Dòng tiền cũng bứt phá mạnh so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt trên 19.000 tỷ đồng.

Nhận định về xu hướng thị trường trong phiên giao dịch đến, đa số các CTCK đều cho rằng có khả năng VN-Index sẽ gặp áp lực rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh. 

Rung lắc sẽ xuất hiện trong phiên đáo hạn phái sinh

Chứng khoán BSC

Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục có diễn biến rung lắc khi tiến lên ngưỡng kháng cự 1.260 – đặc biệt Nhà đầu tư cần chú ý trong phiên đáo hạn HĐTL VN30 ngày mai.

Chứng khoán Asean

VN-Index kết phiên giao dịch vẫn chưa thể băng qua kháng cự kéo dài từ vùng 1.259 điểm và thanh khoản thị trường gia tăng nhanh cho thấy dòng tiền đang có tâm lý “mua đuổi” FOMO. Bởi thế, Chứng khoán Asean duy trì quan điểm thị trường có sẽ trải qua một nhịp điều chỉnh trong tuần và nhà đầu tư nên tận dụng để cơ cấu danh mục.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch đến và chỉ số VN30-Index có thể sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ mới 1.285 điểm. Không chỉ vậy, Yuanta kỳ vọng thị trường sớm quay trở lại đà tăng trong phiên tiếp theo nữa và dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại, đặc biệt dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Thêm vào đó, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư lạc quan hơn với diễn biến thị trường bấy giờ.

Tránh mua đuổi trong nhịp phục hồi sớm

Chứng khoán KBSV

Mặc dù nhịp tăng đi kèm thanh khoản cải thiện đang mở ra cơ hội vượt cản cho VN-Index, Nhưng rủi ro áp lực điều chỉnh gia tăng trở lại vẫn còn hiện hữu và nhiều khả năng cơ hội hồi phục sẽ trở nên rõ nét hơn khi chỉ số lùi về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.220 (+-5). NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể trải lệnh mua tỷ trọng nhỏ các vị thế trading trở lại khi chỉ số lui về quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.220 (+-5).

Chứng khoán Agriseco

Agriseco Research cho rằng, VN-Index vẫn sẽ cần một nhịp rung lắc nữa để xác nhận khả năng bứt phá khỏi vùng MA50 ngày, tương đương mốc 1.250 điểm. Vùng đích kỳ vọng của chỉ số trong kịch bản bứt phá thành công được xác định là quanh 1.270-1.280 điểm. Với việc xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được duy trì, Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các vị thế Trading đã mở mua trước đó.

Tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên nâng mức giá bán chặn dưới lên cao hơn để bảo vệ thành quả và quản trị rủi ro khi tiềm năng tăng giá ngắn hạn có thể đã không còn nhiều. Về phía giải ngân mới, ưu tiên mở mua trong các nhịp rung lắc về vùng 1.250 và xa hơn là 1.230 điểm với các cổ phiếu đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 nhưng chưa tăng vượt quá xa vùng hỗ trợ này.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...