Rao bán ‘dự án ma’ ở Bình Ba, Châu Đức: Giao công an điều tra, xử lý


Rao bán ‘dự án ma’ ở Bình Ba, Châu Đức: Giao công an điều tra, xử lý

UBND huyện Châu Đức có văn bản giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện này phối hợp các cơ quan công dụng xác minh, điều tra các trường hợp rao bán ‘dự án ma’ ở Bình Ba, Đá Bạc, Suối Nghệ, Nghĩa Thành.


Rao bán 'dự án ma' ở Bình Ba, Châu Đức: Giao công an điều tra, xử lý

Bảng cảnh báo không có dự án phân lô, bán nền ở xã Bình Ba. Ảnh: Nguyễn Long

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên ngày 19.2, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu), cho biết đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức tiến hành điều tra, xác minh các trường hợp phân lô, rao bán “dự án ma” ở xã Bình Ba cũng như trên địa bàn Châu Đức.

Theo ông Liêm, các ngày qua, khi có tin một tập đoàn được UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đồng ý chủ trương để khảo sát, nghiên cứu làm 2 dự án trên địa bàn xã Bình Ba và thị trấn Ngãi Giao thì giá đất trên địa bàn huyện Châu Đức bất ngờ tăng nhiều lần.

Người dân khắp nơi đổ đến xã Bình Ba, Suối Nghệ, Đá Bạc (cùng Châu Đức) lùng sục mua đất.

“Việc người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước đến địa phương mua đất làm giá đất tăng cao bất thường. Từ đó, nhiều người đã lập “dự án ma” rồi thuê người phát tờ rơi rao bán nền đất không đúng quy định của pháp luật”, ông Liêm cho hay.


Người dân cần cẩn thận khi đi mua đất, tránh bị lừa phải “dự án ma”. Ảnh: Nguyễn Long

Trong công văn, UBND Châu Đức giao Công an Châu Đức chủ trì, phối hợp với UBND xã Bình Ba và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với hành vi quảng cáo dự án không có thật, phân lô, rao bán đất nền không đúng quy định của pháp luật ở các xã Bình Ba, Đá Bạc, Suối Nghệ, Nghĩa Thành.

UBND Châu Đức yêu cầu Công an Châu Đức báo cáo lại trước ngày 28.2.

Không có bất kỳ dự án đất nền nào

Huyện Châu Đức cũng yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra thực địa thuộc địa bàn quản lý đối với mọi các dự án nhà ở, được đầu tư bằng nguồn vốn công ty trên địa bàn.

Trường hợp phát hiện hành vi vi phạm pháp luật thì kiên quyết ngăn chặn và xử lý theo thẩm quyền, nếu vượt thẩm quyền báo cáo UBND huyện, công an huyện để chỉ đạo, xử lý; tổ chức cảnh báo người dân biết để tránh các “dự án ma”…

Ông Lê Thanh Liêm khẳng định, trên địa bàn huyện không có dự án nhà ở nào, các trường hợp phát tờ rơi bán dự án, nền đất phân lô đều là “dự án ma”.

“Lợi dụng việc đất lên giá, nhiều cá nhân đã tự ý lập bản vẽ, phân lô đất nông nghiệp để rao bán mà chưa được sự cho phép của cơ quan công dụng”, ông Liêm cho biết. Theo ông Liêm, người dân mua đất cần phải đến cơ quan công dụng để tìm hiểu rõ thông báo pháp lý về khu đất muốn mua, tránh bị lừa phải “dự án ma” ở Bình Ba cũng như các địa phương khác trên địa bàn Châu Đức.

Nguyễn Long

Thanh niên
— Bài Viết theo VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...