Quỷ Cốc Tử dạy bạn một chiêu giúp tìm được quý nhân đời mình và 8 mẫu người dễ được người khác phò trợ


Khổng Tử nói: “công dục thiện kì sự, tất tiên lợi kì cụ”, một người công nhân nếu muốn làm tốt việc của mình, trước hết phải có cho mình một công cụ tốt. Điều này nói với chúng ta rằng phải biết cách “mượn lực”, bởi lẽ, kẻ trí mượn lực hành sự, kẻ ngốc chỉ biết đâm đầu vào làm.

Mược lực hành sự, cũng chính là cái chúng ta hay nói “quý nhân hỗ trợ”, vậy người như thế nào mới có thể được xem là quý nhân? Quỷ Cốc Tử dạy bạn một chiêu tìm ra quý nhân đời mình.

“Bách khoa toàn thư” của Trung Quốc, Quỷ Cốc Tử

Quỷ Cốc Tử là một nhân vật được nhận xét siêu cao trong lịch sử Trung Quốc, cuộc đời của ông được lấp đầy bởi màu sắc huyền bí. Quỷ Cốc Tử là người thời Xuân Thu chiến quốc, sinh năm 400, mất năm 270 TCN. Họ Vương, tên Hử, Thêm nữa còn gọi là Vương Thiền. Quỷ Cốc Tử tinh thông bách gia học vấn, là một chiến lược gia, binh pháp gia, một mưu sĩ nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Vì thường ẩn cư nơi tiên cảnh sâu trong núi có tên Quỷ Cốc, nên tự xưng mình là Quỷ Cốc tiên sinh.

Trong con mắt người đời, Quỷ Cốc Tử thường xuyên ẩn mình trong núi sâu, tịnh tâm tu luyện, thông thạo quy luật tự nhiên và các bí ẩn của trời đất. Cũng Do vậy mà hậu nhân sau này gọi ông là “Vương Thiền lão tổ”. Theo lịch sử Trung Quốc ghi chép, Quỷ Cốc Tử là một cuốn bách khoa toàn thư sống. Thêm nữa, ông còn là một nhà giáo dục kiệt xuất, các đệ tử của ông đều là các nhân vật có tiếng trong lịch sử Trung Quốc, chẳng hạn như Tô Tần, Trương Nghi, Tôn Tẫn, Thương Ưởng, Lã Bất Vi, Lý Mục….

Mỗi một tác phẩm mà Quỷ Cốc Tử để lại là một kho tàng tri thức, kinh nghiệm quý báu, trong đó các tác phẩm phổ biến như “Quỷ Cốc Tử”, “Bản kinh âm phù thất thuật” hay “Quỷ Cốc Tử thiên túy văn”…. đều trở thành “kì thư”, “tinh hoa” đối với hậu nhân.

Quỷ Cốc Tử dạy bạn một chiêu giúp tìm được quý nhân đời mình và 8 mẫu người dễ được người khác phò trợ - Ảnh 1.

Quỷ Cốc Tử dạy bạn Làm cách nào gặp quý nhân

Không trải qua mưa bão, Làm cách nào gặp được cầu vồng, chẳng ai có thể cứ tùy tiện, tự nhiên mà thành công. Con đường thành công không phải anh sống tôi qua đời mà là hỗ trợ lẫn nhau. Trí tuệ của Quỷ Cốc Tử vẫn có thể được áp dụng cho đến bấy giờ.

Muốn thành công, Làm cách nào để tìm được quý nhân đời mình, Quỷ Cốc Tử cho rằng “đồng tình nhi tương thân giả, kì câu thành giả dã; đồng dục nhi tương sơ giả, kì thiên hại giả dã; đồng ác nhi tương thân giả, kì câu hại giả dã; đồng ác nhi tương thân giả, thiên hại giả dã.

Quỷ Cốc Tử nói với chúng ta rằng phàm là các người có tư tưởng và khát vọng tương đồng, lại thân thiết với nhau, vậy thì một người thành công, nhất định sẽ mang theo người khác cùng thành công. Nếu chỉ giản đơn là tư tưởng và khát vọng tương đồng Tuy nhiên lại xa cách, vậy thì siêu khó có thể cùng nhau làm nên một chuyện gì đó. Do vậy, nếu bạn gặp được người tình nguyện hỗ trợ bạn, lại rất thân thiết với bạn, vậy thì nhất định phải trân quý, họ có thể chính là quý nhân của đời bạn.

Quỷ Cốc Tử dạy bạn một chiêu giúp tìm được quý nhân đời mình và 8 mẫu người dễ được người khác phò trợ - Ảnh 2.

8 mẫu người dễ gặp được quý nhân

Có câu “đọc vạn đầu sách, không bằng đi vạn dặm đường; đi vạn dặm đường không bằng gặp vô số người; gặp vô số người không bằng quý nhân hỗ trợ; quý nhân hỗ trợ không bằng cao nhân dẫn đường”. Muốn nhận được sự hỗ trợ của người khác, trước tiên bản thân phải có điểm xứng đáng để người khác giúp.

mẫu người thứ nhất dễ gặp được quý nhân hỗ trợ là mẫu người biết cám ơn. Có câu “một giọt ân tình, một thùng báo đáp”, thật lòng biết ơn người khác Không chỉ nằm ở câu cửa miệng “cám ơn” mà phải xuất phát từ sâu nội tâm bên trong. Bên ngoài thì kính cẩn, bên trong ngậm một bồ dao găm, các người như vậy, ngày một ngày hai có thể giấu giếm được, Tuy nhiên lâu dần khi bản chất được lộ ra, thì quý nhân cũng sẽ theo đó mà đi xa.

mẫu thứ hai là người chí hướng cao vợi. Chí hướng cao vợi không đồng nghĩa với việc tham vọng, ảo tưởng, người khác khi hỗ trợ bạn, bạn phải cho họ thấy rằng mình không phải là một người vô chí vô cầu. Bạn phải cho họ thấy được bạn thực sự muốn gì, hơn nữa, còn vì nó mà nỗ lực ra sao.

mẫu thứ ba là mẫu người thông minh tài trí. mẫu người này siêu dễ gặp được quý nhân, bởi lẽ dù chỉ là một cái vẫy tay hay một cái nháy mắt của người khác, họ ngay lập tức cũng có thể hiểu ra được ẩn ý đằng sau, nếu đổi lại là người khác, có lẽ đã bỏ lỡ mất cơ hội này.

mẫu thứ tư là mẫu người có tầm nhìn xa. Theo kinh nghiệm từ các người thành công, các người có tầm nhìn hạn hẹp, bảo thủ siêu khó để thành công. Quý nhân thường thích giúp các người nhìn xa trông rộng, bởi lẽ hỗ trợ các người như này mới có giá trị, còn người có tầm nhìn hạn hẹp, làm việc gì cũng tính toán so đo, sức đề kháng với các không không khó khăn, căng thẳng kém, khó đứng lên được sau vấp ngã.

mẫu thứ năm là mẫu người giỏi giao tiếp, mẫu người này quen biết nhiều người, giỏi giao lưu, Do vậy siêu dễ gặp được quý nhân.

mẫu thứ sáu là người có khả năng sáng tạo mạnh mẽ, mẫu người này thích tìm tòi, trở nên mới mẻ. Phàm là các thứ mới mẻ thường thu hút sự chú ý của người khác, trong quá trình sáng tạo, họ sẽ gặp được các con người mới mẻ, độc lập như mình, chí hướng giống nhau, siêu dễ gặp được quý nhân hỗ trợ.

mẫu thứ bảy là các người thuộc chủ nghĩa hành động, nói là làm. Trong công ty, lãnh đạo thích nhất mẫu người như nào? tất nhiên là mẫu người chủ động, biết cách giải quyết vấn đề chứ không phải các người suốt ngày chỉ biết đặt câu hỏi. Bạn phải biết bỏ ra thời gian cho suy nghĩ của bạn chứ đừng chỉ biết nói suông.

mẫu thứ tám là mẫu người tích cực tiến lên. Người ta thường nói, càng nỗ lực càng may mắn, người thích cười, vận may nhất định không kém. Nếu bạn là một người luôn mỉm cười, ngập tràn năng lượng tích cực, ai lại không thích kết bạn với bạn? Quý nhân cũng theo dòng chảy đó mà đến với bạn ùn ùn.

Quỷ Cốc Tử dạy bạn một chiêu giúp tìm được quý nhân đời mình và 8 mẫu người dễ được người khác phò trợ - Ảnh 3.

Đời người có 3 điều hối tiếc lớn nhất, đó là gặp được thầy giỏi Tuy nhiên không học hỏi, gặp được bạn tốt mà không kết giao, gặp được cơ hội mà không biết nắm bắt.

Đời người có 3 bí quyết thành công, một là chỉ tìm phương án để thành công, không viện lý do khi thất bại; hai là chỉ được phép thành công, không được phép thất bại; ba là chỉ nhìn kết quả, không nhìn quá trình.

Thời xưa, thiên lý mã nhờ Bá Lạc mà nổi tiếng, thiên lý mã có nhiều, Tuy nhiên Bá Lạc lại khó tìm. Con người sống trên đời sẽ gặp đủ các thể loại người, còn người thành công lại đều có thể gặp đúng người vào thời điểm thích hợp nhất!


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...