Quảng Ngãi, Quảng Nam có thể cho học sinh đi học lại từ 17/2


Chiều 11/2, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho biết: UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có ý kiến chỉ đạo cho học sinh, sinh viên đi học lại bắt đầu từ ngày 17/2. Nếu báo cáo tình hình dịch bênh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh không có diễn biến phức tạp.

Theo đó gần 270 ngàn học sinh từ mầm non đến trung học và 30 ngàn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp sẽ đi học trở lại.

Ông Phu thông báo thêm, hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh đã được phun thuốc sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương pháp tốt nhất để đón học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Để chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra, tỉnh Quảng Ngãi đã hai lần ra thông báo cho sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến 16/2.

Trong diễn biến liên quan, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho biết: Trong tuần này, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có trao đổi với sở Y tế để thống nhất tham mưu cho Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho ý kiến quyết định việc đi học lại của học sinh trên địa bàn tỉnh.

Nếu cơ quan chuyên môn vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh, không có gì quan ngại sẽ cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2, ông Quốc cho biết thêm.

Trước đó, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh đã kí quyết định cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên; sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

 Quảng Ngãi, Quảng Nam có thể cho học sinh đi học lại từ 17/2 - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới