“Quang Hải đá thế này, trận đến có khi được Pau FC xếp chơi chính”


TRẬN ĐẤU LỊCH SỬ NHIỀU ĐIỂM SÁNG CỦA QUANG HẢI

Lúc 00h00 đêm qua, Pau FC làm khách trên sân cường địch Guingamp ở trận mở màn Ligue 2 2022/23. Ở trận này, Quang Hải được vào sân từ phút 60 và tiếp theo ít nhiều tạo dấu ấn tích cực. nhận xét về màn trình bày của Quang Hải, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

“Trận đấu đêm qua Quang Hải vào sân sau, đá như vậy là cũng ổn. Quang Hải chuyền bóng đều có Địa chỉ chính xác, có ý đồ chứ không vu vơ. Hai quả phạt góc của Quang Hải cũng đưa bóng vào phía trong, ý đồ cụ thể ra sao thì khó nói Tuy nhiên phần nào tạo ra sự nguy hiểm cho đội bạn. Đó là những chi tiết hỗ trợ Quang Hải được Sofascore chấm 6.9 điểm, cao thứ nhì bên phía Pau FC. Trận đầu ra quân mà Quang Hải đá thế này là sự động viên khá lớn về mặt tinh thần cho chính cậu ấy.

 Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Quang Hải đá thế này, trận tới có khi được Pau FC xếp chơi chính - Ảnh 1.

Quang Hải có trận đấu lịch sử, lần đầu tiên một cầu thủ Việt Nam chơi tại Ligue 2.

Tuy nhiên, nhìn tổng thể trận đấu thì Pau FC còn là đội bóng yếu ở Ligue 2. Họ thua 4 bàn tương đối không khó khăn. Hàng phòng ngự đội khách có khá nhiều vấn đề. Hàng công của họ cũng bình thường thôi.

Khi Quang Hải vào sân, thực ra cũng không tạo được sự đổi thay rõ rệt lắm đâu. Vì Quang Hải cũng có ít bóng lắm. độ chính xác, ý đồ khi chuyền bóng của Quang Hải là tốt. Cậu ấy giữ được bóng, không để mất mà còn chuyền đi được là đáng khen. Tuy nhiên vẫn có những điều đáng quan ngại cho Quang Hải.

Điều đầu tiên là tầm vóc cậu ấy quá nhỏ bé. Khi các cầu thủ châu Âu, châu Phi to cao, mạnh mẽ áp sát thì Quang Hải khá khó khăn. Hải khá khó giữ bóng được lâu mà gần như phải chuyền đi ngay. Chuyện khống chế bóng, ngắm nghía quan sát kĩ rồi mới chuyền là sẽ không thuận tiện cho Hải như ở Việt Nam.

Thứ hai, Quang Hải không phải cầu thủ có tốc độ cao. Hôm qua cậu ấy được bố trí đá lệch phải Tuy nhiên gần như chỉ nhận bóng, hướng vào trong rồi chuyền thôi, không có các pha đột phá gì cả. tất nhiên đấy vốn cũng là phong cách đá của Quang Hải rồi, ở nhà cậu ấy cũng ít đột phá như Công Phượng. Đi sâu xuống biên rồi lật cánh vào thì lại không phải sở trường của Quang Hải. Hôm qua cậu ấy đã chơi đúng với sở trường của mình rồi.

Trận đầu ra quân thế gọi là tạm được, tạo nên sự phấn khích nhất định cho Quang Hải và NHM. Chứ tôi còn lo khi Quang Hải có bóng, có thể bị cướp mất ngay. Tuy nhiên Quang Hải không để mất bóng ngay, vẫn khống chế, chuyền có ý đồ, chuẩn xác. Một tình huống Quang Hải chuyền sang trái cho đồng đội, đối tác có thể khống chế và sút được ngay, vậy là khá tốt”.

 Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Quang Hải đá thế này, trận tới có khi được Pau FC xếp chơi chính - Ảnh 2.

Quang Hải có màn trình bày được nhận xét cao. Chơi tròn vai khi đội nhà thua 0-4 là điều không dễ.

CÁI KHÓ CHO QUANG HẢI

Khi được hỏi, liệu Quang Hải đã có thể chơi chính cả trận cho Pau FC hay chưa, cựu danh thủ Thể Công đưa ra quan điểm:

“Đá cả trận với áp lực như đêm qua thì tôi nghĩ ngày nay Quang Hải chưa làm được mà còn cần thời gian. Thể lực của cậu ấy lúc này có lẽ chưa đáp ứng yêu cầu đâu.

Đêm qua, thực ra Quang Hải mới có những đường chuyền chính xác thôi, chưa phải các đường chuyền có tính đột biến, tạo nguy hiểm.

Còn giữ bóng, đột phá thì Quang Hải chưa làm được. Đấy là việc dễ hiểu thôi, vì khả năng của Quang Hải cũng không thích hợp với các pha đột phá tốc độ cao. Pau FC dùng Quang Hải có lẽ cũng chỉ mong cậu ấy khống chế bóng tốt, rồi tung ra được những đường chuyền quyết định, tạo cơ hội cho đồng đội. các vấn đề khác thì khá khó cho Quang Hải”.

 Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Quang Hải đá thế này, trận tới có khi được Pau FC xếp chơi chính - Ảnh 3.

Quang Hải vẫn có nhiều khó khăn trước mắt cần băng qua, để có địa điểm đứng tốt tại Pau FC.

Chứng kiến Pau FC thua không khó khăn 0-4, nhiều NHM Việt Nam bắt đầu tranh luận về khả năng của CLB này. Với chuyên gia Vũ Mạnh Hải, ông nhận định Quang Hải đến một CLB yếu của Ligue 2 có điểm thuận tiện và bất tiện đồng hành:

“Pau FC hôm qua đá yếu hơn hẳn Guingamp. CLB của Quang Hải có cái không may là trận mở màn Ligue 2 gặp đối thủ quá mạnh, lại phải đá sân khách. Đối thủ thuận tiện đủ điều, họ ép Pau FC rõ ràng về thế trận, tạo ra khá nhiều cơ hội.

Quang Hải đá cho một đội như Pau FC là lựa chọn cũng có 2 mặt đấy. Pau FC có những cầu thủ gần gần với Quang Hải thì thuận tiện hơn để cậu ấy cạnh tranh vị trí, ra sân nhiều hơn. Đó là điều tốt.

Tuy nhiên mặt khác, Pau FC yếu thì sẽ luôn chịu áp lực khá lớn để trụ hạng. Đôi khi những cầu thủ dự bị, thiên về tấn công như Quang Hải lại ít được vào sân. Bởi CLB còn phải thiên về chống đỡ trước. Nếu Pau FC thua và muốn tìm bàn gỡ thì có thể mới cân nhắc việc dùng Quang Hải.

Quang Hải thực ra chưa phải cầu thủ đủ sức quán xuyến cả đội bóng giống Pau FC. Nếu một cầu thủ mà người ta muốn tung vào sân để đổi thay trận đấu, cầu thủ đó phải khá tích cực, cầm được nhiều bóng, chuyền được nhiều pha bóng nguy hiểm, tham gia được nhiều vào lối chơi chung. Đó mới là mẫu cầu thủ mà CLB cần khi đang bị dẫn bàn.

Còn về phía Quang Hải, đêm qua có lẽ HLV mang tâm thế tung cậu ấy vào thử nghiệm thôi. Nói thật là tôi vẫn lo nhiều hơn hy vọng. Vì một CLB yếu như Pau FC, liệu Quang Hải có đủ khả năng là người cứu vớt tình thế cho họ? Tôi chưa thấy Quang Hải đủ sức làm người như thế”.

 Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Quang Hải đá thế này, trận tới có khi được Pau FC xếp chơi chính - Ảnh 4.

Quang Hải vẫn đang đóng vai trò dự bị và Pau FC muốn kiểm tra anh nhiều hơn trước khi quyết định trọng dụng hay không.

 Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Quang Hải đá thế này, trận tới có khi được Pau FC xếp chơi chính - Ảnh 5.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Vẫn lo lắng cho con đường phía trước của Quang Hải song chuyên gia Vũ Mạnh Hải thật sự hưng phấn về màn trình bày đêm qua của cựu sao Hà Nội FC.

Cựu danh thủ Thể Công thậm chí dự đoán trận đến, Quang Hải có thể được Pau FC cho đá chính:

“Trận đến nếu Pau FC gặp Dijon, khả năng cao Quang Hải lại được xài. Đêm qua cậu ấy đã có những đường chuyền tốt, cũng được nhận xét cao.

Một cầu thủ như vậy tham gia vào trận đấu sẽ khá tích cực, không có gì sơ sểnh cả. Mà có khi Quang Hải còn được đá chính đấy nhé”.

Mùa giải năm ngoái, Pau FC đứng thứ 10 Ligue 2, trong khi Dijon đứng thứ 11. Đây là đội bóng vừa tầm hơn cho Pau FC so với Guingamp.

Ligue 2 có trình độ cao hơn nhiều V.League, ngang tầm K.League, J.League

Trước một số ý kiến chê bai khả năng của Pau FC, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhấn mạnh, CLB này có yếu cũng chỉ là yếu so với Ligue 2, một giải đấu mạnh hơn hẳn V.League, ngang tầm các giải hàng đầu châu Á.

“Trình độ của Ligue 2 cao hơn V.League nhiều chứ, chúng ta Làm như thế nào sánh được. Nếu giải đấu này hay Pau FC có trình độ tương đương V.League thì Quang Hải đã làm mưa làm gió rồi.

Ligue 2 không kém giải K.League hay J.League đâu. Ligue 2 cũng là giải đấu khắc nghiệt, nhiều cầu thủ giỏi, tiềm năng. Các cầu thủ Hàn Quốc, Nhật Bản không phải ai cũng đủ sức đá Ligue 1 ngay. Họ cũng phải tìm đến các giải như Ligue 2, giống nước đi của Quang Hải. Nếu Quang Hải chơi tốt ở Ligue 2 thì mới mong đá được Ligue 1 hoặc giải VĐQG châu Âu khác”.

https://soha.vn/chuyen-gia-vu-manh-hai-quang-hai-da-the-nay-tran-toi-co-khi-duoc-pau-fc-xep-choi-chinh-20220731162312901.htm


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới