Quảng Bình tiếp nhận 229 người trở về từ vùng dịch corona như thế nào?


Ngày 8-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tỉnh Quảng Bình cho biết đã họp triển khai các cách tiếp nhận 229 công dân trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch n ày.

Quảng Bình tiếp nhận 229 người trở về từ vùng dịch corona như thế nào? - Ảnh 1.

Sân bay Đồng Hới – điểm nhập cảnh chủ yếu để tiếp nhận các công dân trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch Corona

Thống kê cho thấy tỉnh Quảng Bình có 229 công dân trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch corona. các công dân này sẽ nhập cảnh ở Cảng Hàng không Đồng Hới, cảng biển Hòn La, Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

sau khi nhập cảnh, các công dân này được đưa đến các vị trí cách ly ở 2 khu vực ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch và xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới bằng ôtô. Nếu tiếp nhận nhiều đợt, mỗi đợt sẽ bố trí theo dõi ở vị trí riêng do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình lựa chọn.

Khi phát hiện có công dân bị sốt ngay ở các vị trí nhập cảnh, lực lượng công dụng sẽ chuyển ngay vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để cách ly và điều trị. Công dân không bị sốt sẽ được cách ly, theo dõi 14 ngày ở 2 vị trí nêu trên.

Quảng Bình tiếp nhận 229 người trở về từ vùng dịch corona như thế nào? - Ảnh 2.

Lực lượng quân đội Quảng Bình đang tổ chức phun xịt thuốc khử trùng ở các điểm cách ly

Trong quá trình cách ly, lực lượng quân y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Y tế thường xuyên kiểm tra sức khỏe. Nếu phát hiện có dấu hiệu của bệnh sẽ chuyển ngay đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình sẽ cam đoan các điều kiện ăn ở, sinh hoạt, quân trang, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của công dân.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh nCoV tỉnh Quảng Bình, đến hiện giờ, toàn tỉnh chưa ghi nhận bệnh nhân nào nhiễm virus corona. Có 8 trường hợp được cách ly, theo dõi ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới thì 7 mẫu xét nghiệm được Viện Pasteur Nha Trang công bố kết quả đều âm tính với virus corona.

Quảng Bình tiếp nhận 229 người trở về từ vùng dịch corona như thế nào? - Ảnh 3.

Theo Hoàng Phúc

Người lao động


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới