Quan sát kỹ ngưỡng kháng cự 1.170 điểm


Ảnh chụp Màn hình 2024-01-18 lúc 19.00.59.png

VN-Index trải qua 1 phiên tăng điểm với diễn biến rung lắc trong phiên, trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/1, VN-Index tăng gần 7 điểm, lên mức 1.169 điểm. Thanh khoản thị trường sụt giảm gần 21% so với phiên liền trước, đạt mức 13.198 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường phiên đến, các CTCK đa phần cho rằng thị trường cần băng qua vùng cản 1.170-1.180 điểm để xác nhận xu hướng tăng, Vậy Thế cho nên nhà đầu tư chỉ nên trading tỷ trọng nhhỏ và tránh mua đuổi.

Thị trường có thể tiếp đà tăng

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định mức kháng cự 1.180 điểm trong phiên sau đó. Thêm vào đó, thị trường vẫn đang trong công đoạn tích lũy ngắn hạn Thế cho nên chỉ số VN30 có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn mức kháng cự 1.180 điểm. Điểm tiêu cực là thanh khoản vẫn ở mức thấp và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao Thế cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp hoặc hạn chế mua mới công đoạn này. Thêm vào đó, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn so với các phiên giao dịch trước, Nhưng tâm lý bi quan vẫn chủ đạo.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù chưa thể vượt được vùng cản 1.170 điểm nhưng thị trường duy trì mức tăng khá ổn định với thanh khoản giảm, cho thấy nguồn cung tại vùng cản đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Với nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền vẫn được duy trì, dự kiến thị trường sẽ vượt qua vùng cản 1.170 điểm và nới rộng nhịp tăng trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để mua tích lũy với kỳ vọng tăng giá ngắn hạn.

Mua trading tỷ trọng thấp

Chứng khoán BSC

Diễn biến hôm nay vẫn chưa có sự đột phá so với những phiên trước, thanh khoản vẫn thấp và dòng tiền vẫn có xu hướng luân chuyển qua các nhóm ngành. VN-Index cần bật tăng lên trên ngưỡng kháng cự 1.170 với thanh khoản lớn để xác nhận đà tăng điểm.

Chứng khoán KBSV

Mặc dù cơ hội tiếp tục đi lên vẫn được để ngỏ với vùng kháng cự kế tiếp đặt tại 1.185 (+-10), nhịp hồi phục không được đánh giá cao do thanh khoản suy giảm trong các phiên tăng. NĐT được khuyến nghị chỉ tham gia mua trading tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.140 (+-5) và ngược lại, bán giảm tỷ trọng với các mã đang nắm giữ tại các nhịp tăng chớm vượt đỉnh/chạm kháng cự.

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị, với việc bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ gần 1.160 điểm, VN-Index duy trì đà tăng điểm đến cuối phiên và tiến sát ngưỡng cản quan trọng quanh 1.170. Trong kịch bản lực cầu tham gia tích cực và hấp thụ hết lực cung trong phiên kế tiếp, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.200 điểm. Mặc dù vậy, với việc đà tăng điểm của các nhóm ngành dẫn dắt thiếu tính lan tỏa, RSI trên khung thời gian ngắn hạn tiếp tục có tín hiệu phân kỳ âm, rủi ro điều chỉnh của chỉ số vẫn tiếp tục hiện hữu.

Agriseco Research khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng điểm hưng phấn, chỉ gia tăng vị thế trở lại khi (1) chỉ số break out và re-test ngưỡng kháng cự quan trọng đã đề cập hoặc (2) chỉ số lùi về ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.130 điểm.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...