Pizza xa xỉ bị chỉ trích vì có giá đắt gấp 10 lần bánh pizza thường


Chuỗi cửa hàng Crazy Pizza của đầu bếp Flavio Briatore có ở nhiều nơi trên thế giới như London, Rome, Montecarlo, Riyadh. Nơi đây nổi tiếng với những chiếc pizza có giá “trên trời” Tuy nhiên cũng đi kèm với chất lượng tuyệt hảo, theo nhận xét của chuyên trang TripAdvisor.

Thực đơn của Crazy Pizza là những chiếc pizza không men với lớp vỏ nhẹ, được làm theo công thức bí mật. Thành phần bên trong pizza có sốt cà chua được làm tại địa điểm và những món phô mai mozzarella khác nhau được sản xuất bằng tay trước mặt thực khách. Thịt heo muối, truffle đen và truffle Alba trắng là một trong các món bánh phổ biến nhất của cửa hàng.

Pizza xa xỉ bị chỉ trích vì có giá đắt gấp 10 lần bánh pizza thường - Ảnh 1.

Món bánh pizza đắt đỏ ở Crazy Pizza. Ảnh: Crazy Pizza

Dù được nhận xét tốt Tuy nhiên Crazy Pizza lại thường xuyên bị chỉ trích vì có giá quá cao. trong khi pizza ở Naples, Ý, nơi nghề làm bánh pizza được UNESCO công nhận là di sản thế giới, giá pizza chỉ có khoảng 4,24 USD thì tại cửa hàng của đầu bếp Flavio Briatore những chiếc bánh thịt heo muối được bán 68 USD, bánh nấm cục đen có giá 51 USD.

Điều đáng nói là trong một bài báo gần đây trên Reuters, vị đầu bếp này thậm chí còn chê pizza loại hơn 4 USD và gọi chúng là “những viên gạch bột với một vũng cà chua”. Cách nói này của ông đã nhận phải nhiều luồng dư luận trái chiều, trong đó có cả những đầu bếp nổi tiếng ở Ý.

Đầu bếp Sergio Miccu, chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất bánh pizza Neapolitan đã đáp trả: “Pizza đã nuôi sống cả một thế hệ, băng qua chiến tranh và dịch tả”. Gino Sorbillo, người phục vụ bánh pizza và nước miễn phí trước cửa hàng của ông ở trung tâm Naples cũng nói: “Ông ấy nói rằng pizza giá rẻ không ngon? Hãy nếm thử trước đã, và cho chúng tôi biết nó như thế nào”.

Pizza vốn dĩ là món ăn nổi tiếng của nước Ý và cũng từ đây sản sinh ra nhiều đầu bếp làm bánh khá ngon, từ hạng trung đến cao cấp. Đối với pizza của Crazy Pizza, sở dĩ nó đắt đỏ có lẽ là do chất liệu, với thịt heo muối Tây Ban Nha và nấm truffle.

Pizza xa xỉ bị chỉ trích vì có giá đắt gấp 10 lần bánh pizza thường - Ảnh 2.

chất liệu hảo hạng khiến món bánh pizza trở nên đắt đỏ. Ảnh: Crazy Pizza

trong khi đùi heo muối hảo hạng được làm trong nhiều năm với quy trình đặc biệt thì nấm truffle lại là một trong các chất liệu đắt đỏ bậc nhất của ẩm thực thế giới. Giá nấm cục đen rơi vào khoảng 400 USD/450 g trong khi nấm cục trắng thậm chí còn cao gấp hơn gấp 10 lần.

Nấm cục đen có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu ở châu Âu như Romania, Bulgaria và Slovenia Tuy nhiên nấm cục trắng thì chỉ có ở Ý và một số vùng nhỏ ở Serbia, Tuy nhiên chủ yếu vẫn chính là trên đất Ý. điều này khiến cho việc thu hoạch nấm cục trắng hàng năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vào những tháng mùa hè, nếu trời không mưa từ tháng 5 đến tháng 8 thì nấm sẽ không thể phát triển vì đất quá khô.


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới