Phong tỏa đồng loạt 8 máy bay ở sân bay Heathrow vì Covid-19


Chuyến bay của hãng hàng không United Airlines nói trên mang số hiệu 901, cất cánh từ TP San Francisco, bang California – Mỹ. các hành khách trên đó được yêu cầu giữ nguyên vị trí sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Heathrow lúc 9 giờ ngày 14-2 (giờ địa phương).

Một hành khách tên Andy West kể lại ông không khỏi lo lắng khi cơ trưởng thông báo có một người nghi nhiễm Covid-19 trên máy bay.

các thành viên phi hành đoàn tiếp theo đã đưa hành khách bị bệnh đến khu vực phía sau máy bay để đợi các quan chức y tế đến xem xét. Điều đáng nói là, theo ông West, các thành viên nói trên không mặc đồ bảo hộ hoặc khẩu trang khi tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19.

Sau khoảng nửa giờ chờ đợi, mọi người đã được phép rời máy bay sau khi điền vào tờ khai sức khỏe, cung cấp các thông báo như lịch sử đi lại gần đây, các triệu chứng và chi tiết liên lạc. Tuy nhiên, hành khách bị bệnh vẫn bị giữ lại trên máy bay cùng với hành lý của người này.

Cũng theo lời ông West, cơ trưởng chuyến bay số hiệu 901 cho biết thêm có 7 máy bay khác đang lâm vào tình cảnh tương tự sau khi hạ cánh xuống sân bay Heathrow.

Giới chức y tế Anh từ chối cung cấp thông báo về vụ việc nói trên trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng lên 9. Trước đó, thủ đô London đã được đặt trong thực trạng báo động sau khi ghi nhận trường hợp nhiễm đầu tiên hôm 12-2.

 Truyền thông Anh: Phong tỏa đồng loạt 8 máy bay ở sân bay Heathrow vì Covid-19 - Ảnh 1.

Hành khách tên Andy West. Ảnh: Metro

Mỹ hiện có 15 ca nhiễm Covid-19 tính đến hiện nay. trong đó, trường hợp mới nhất là một bệnh nhân đang được cách ly ở TP San Antonio, bang Texas sau khi bị chẩn đoán nhiễm virus hôm 13-2.

8 trong số các bệnh nhân ở bang California, nơi có sân bay quốc tế San Francisco. Đây là một trong 11 sân bay ở Mỹ tiếp nhận toàn bộ chuyến bay từ Trung Quốc để giám sát các hành khách trên đó.

 Truyền thông Anh: Phong tỏa đồng loạt 8 máy bay ở sân bay Heathrow vì Covid-19 - Ảnh 4.

Theo P.Võ

Người Lao động


— Theo Cafef —