Phố Wall tăng 2 tuần liên tiếp


Phố Wall tăng 2 tuần liên tiếp

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Sáu (14/02), Tuy nhiên vẫn ghi nhận đà tăng trong tuần qua, khi Phố Wall tiếp nhận loạt dữ liệu mới nhất về tiêu dùng và lợi nhuận, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tiến 25.23 điểm (tương đương 0.1%) lên 29,398.08 điểm. Hồi đầu phiên, chỉ số này đã mất hơn 100 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0.2% lên 3,380.16 điểm và đóng cửa ở mức cao kỷ lục. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.2% lên 9,731.18 điểm, đánh dấu mức đóng cửa cao mọi thời buổi.

các chỉ số chính đều chạm đáy trong phiên vào khoảng giữa ngày, rồi phục hồi sau khi CNBC đưa tin Nhà Trắng đang xem xét ưu đãi thuế cho người dân ở Mỹ để mua cổ phiếu.

Bất chấp các dao động siêu im ắng trong ngày thứ Sáu, chứng khoán Mỹ đã tăng tuần thứ 2 liên tiếp. Theo đó, S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 1.6% và 1% trong tuần này, còn Nasdaq Composite vọt 2.2%. Phố Wall tăng điểm ngay cả khi nhà đầu tư đang chẳng chẳng khó khăn tiếp nhận sự nhảy vọt trong số ca nhiễm virus mỗi ngày.

vào ngày thứ Sáu, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo thêm 121 trường hợp chết do virus corona trên toàn quốc, với 5,090 ca nhiễm mới được xác nhận. Virus giống cúm này được phát hiện đã làm chết ít nhất 1,380 người ở Trung Quốc đại lục sau khi Ủy ban Y tế cho biết đã loại bỏ 108 trường hợp chết trong tổng số do tính trùng ở tỉnh Hồ Bắc – tâm chấn của dịch COVID-19.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp cách đổi thay dữ liệu của tỉnh này gây ra các đổi thay đáng kể cho tổng số trên toàn quốc, làm dấy lên nhiều nghi ngờ về tính chính xác của họ.

 Tuần này, cổ phiếu Amazon, Netflix và Alphabet đều vọt hơn 2%, còn cổ phiếu Apple tăng 1.5%.

Không các thế, vào ngày thứ Sáu, Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ cốt lõi, sau khi loại trừ oto, khí  gas, nguyên liệu xây dựng và dịch vụ thực phẩm, đã không đổi thay trong tháng trước. Bộ này cũng cho hay doanh số các cửa hàng quần áo đã có tháng giảm mạnh nhất kể từ năm 2009.

“Người tiêu dùng đang bắt đầu chi tiêu ít hơn”, Peter Cardillo, Chuyên gia kinh tế thị trường hàng đầu ở Spartan Capital Securities, nhận định. “Nếu bạn nhìn vào nợ tiêu dùng, sẽ thấy nó đang tăng lên và nhiều người đã xài tối đa chiếc thẻ tín dụng. Điều đó sẽ kìm hãm chi tiêu mạnh mẽ mặc dù thực tế là bạn đang có giá xăng rẻ”.

Dữ liệu kinh tế yếu kém đã lấn át tâm lý tích cực từ các báo cáo kết quả lợi nhuận mạnh mẽ của các công ty như Nvidia và Expedia.

Hơn 77% công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh cho đến nay, với 72% số công ty này có ích nhuận cao hơn dự báo của các nhà phân tích, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

An Trần

FILI
— Nguồn: VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...