Phi từ 10.000 lên 60.000 đồng trong chưa đầy 2 tháng, GAB quyết định chào bán cổ phiếu tăng vốn gấp 5 lần


trong các ngày đầu năm 2019, trong khi loạt cổ phiếu giảm giá do ảnh hưởng tâm lý từ dịch Corona, thì trên thị trường vẫn xuất hiện các cổ phiếu tăng mạnh – thậm chí như GAB của CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Global Asset Business) vẫn cứ liên tục tăng trần miệt mài từ trước tết đến nay.

Theo thống kê, hiện GAB đã tăng trần 29 phiên trong tổng số 31 phiên giao dịch gần đây nhất, đưa cổ phiếu từ quanh mệnh giá (10.200 đồng/cổ phiếu) tăng sốc lên 61.700 đồng/cổ phiếu – tương ứng mức tăng gấp 6 lần từ chỉ trong vòng khoảng 1,5 tháng. Thanh khoản thị trường khá tốt.

Phi từ 10.000 lên 60.000 đồng trong chưa đầy 2 tháng, GAB quyết định chào bán cổ phiếu tăng vốn gấp 5 lần - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu GAB sau nửa năm lên sàn.

trong khi cổ phiếu GAB vẫn đà tăng, Global Asset Business vừa quyết định thông qua việc triển khai phương pháp phát hành thêm 55,2 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành 1:4, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được 1 quyền mua, cứ 1 quyền mua được mua 4 cổ phiếu mới.

Giá phát hành 10.000 đồng/cổ phần, chưa bằng 1/6 thị giá.

Dự kiến sau phát hành Global Asset Business sẽ tăng vốn điều lệ lên gấp 5, đạt 690 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Bắt đầu phát triển từ mảng sản xuất – cung cấp chất liệu xây dựng, công ty đã mở rộng hoạt động thương mại các hàng hóa không hạn chế, tập trung cung ứng cho các khách hàng lớn. Thêm vào đó công ty thực hiện các hoạt động đầu tư tài chính, với mục tiêu đạt hiệu quả cao cho dòng vốn chủ sở hữu.

Thái Hiếu

Theo Nhịp sống kinh tế


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới