Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/02: Doji xuất hiện


Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/02: Doji xuất hiện

Kết phiên sáng chỉ số VN-Index tạo cây nến Doji với trọng lượng thấp. một số nhà đầu tư đang tranh thủ bán chốt lời lượng hàng bắt đáy từ tuần trước. giúp gần nhất của chỉ số là vùng 890-910 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Kết phiên sáng chỉ số VN-Index tạo cây nến Doji với trọng lượng thấp. một số nhà đầu tư đang tranh thủ bán chốt lời lượng hàng bắt đáy từ tuần trước.

giúp gần nhất của chỉ số là vùng 890-910 điểm. Nếu vùng này không thể trụ vững trong các tuần đến thì nguy cơ điều chỉnh dài hạn là rất cao.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 10/02/2020, HNX-Index cũng rung lắc khi chạm vùng kháng cự 105-106 điểm. Bên bán đang chiếm ưu thế khi mà số mã giảm giá luôn nhiều hơn gần gấp rưỡi so với số mã tăng giá.

Đường middle Bollinger Bands (tương đương vùng 103-103.5 điểm) sẽ là ngưỡng giúp tiếp theo của HNX-Index. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ thì kịch bản điều chỉnh giống như cuối năm 2019 có thể lặp lại.

STB – Ngân hàng TMCP Tp.HCM Thương Tín

STB đã phá vỡ trendline dài hạn với trọng lượng lớn. Điều này cho thấy xu hướng giảm có thể bị đảo ngược.

Giá cũng đã pullback thành công về ngưỡng trên và có nhịp tăng rất mạnh trở lại Ngoài ra hàm ý về sự xác nhận của xu hướng tăng giá. Bên cạnh đó, giá của cổ phiếu đã vượt lên trên đường SMA 50 ngày.

Chỉ báo MACD cho tín hệu mua khi đã cắt lên trên đường signal và vượt lên ngưỡng 0. Chỉ báo Relative Strength Index gần đây vẫn trong xu hướng tăng khi tạo đáy sau cao hơn đáy trước. Do đó, việc mua vào cổ phiếu STB khi có điều chỉnh, rung lắc đang được giới phân tích kỹ thuật ủng hộ.

NLG – CTCP Đầu tư Nam Long

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 10/02/2020, giá cổ phiếu NLG tạo cây nến Doji với bóng dưới dài cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế. Sau đợt giảm rất mạnh trong tuần trước, cổ phiếu đã hồi phục tốt khi chạm đáy cũ tháng 06/2019 (tương đương vùng 25,500-26000).

Giới phân tích dự kiến giá NLG sẽ tiếp theo tăng và test lại đường SMA 50 ngày. Nếu băng qua được ngưỡng này thì đà tăng sẽ chính thức quay trở lại.

Cổ phiếu NLG cũng đang tồn ở chu kỳ khoảng 14 tháng với các lần tạo đáy kinh điển như tháng 08/2016, tháng 10/2017, tháng 01/2019… Theo quan điểm này thì chuyện canh mua NLG trong các tháng đến là một chiến lược hợp lý trong trung và dài hạn để đón đầu quá trình phục hồi của cổ phiếu.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng tư vấn Vietstock

FILI
— Lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới