PC1 mua lại công ty nắm quyền kiểm soát Khu công nghiệp Nomura


công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 (PC1) cho biết công ty này đã ký hợp đồng mua lại 100% vốn của Nomura Asia Investment (Việt Nam) Pte. Ltd (NAIV), tuân thủ theo các phê duyệt của các cơ quan tác dụng.

NAIV là một pháp nhân có trụ sở tại Singapore, trong đó 70% vốn góp từ Nomura Holdings & 30% vốn góp từ JAFCO.

NAIV chỉ đầu tư duy nhất và nắm giữ 70% vốn điều lệ ở cty cổ phần phát triển khu công nghiệp Nomura – Hải Phòng (NHIZ). Giao dịch chuyển nhượng này nằm trong kế hoạch phát triển lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp của PC1, nhằm bổ sung vào chuỗi giá trị chiến lược đầu tư, từng bước phát triển hệ sinh thái của Tập đoàn.

Đối với khu công nghiệp Nomura, PC1 kế hoạch sẽ khai thác các thế mạnh của mình như: Các giải pháp về Năng lượng sạch cho các Nhà máy trong KCN; Ứng dụng các phần mềm quản lý thông minh và chuyển đổi số; Hỗ trợ hoạt động logictics, các vấn đề pháp lý và quan hệ địa phương; Hỗ trợ khách hàng mở rộng phát triển quy mô sản xuất tại các KCN mà PC1 đang đầu tư, tạo ra những điều kiện tốt phát triển cho khách hàng, người lao động và địa phương.

PC1 mua lại 70% vốn công ty phát triển KCN Nomura - Hải Phòng từ Nomura Asia Investment - Ảnh 1.

Hình ảnh khu công nghiệp Nomura – Hải Phòng

KCN Nomura – Hải Phòng được thành lập ngày 23 tháng 12 năm 1994. Đây là khu công nghiệp có vốn đầu tư sớm nhất tại miền Bắc, có hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ và hiện đại, vị trí địa lý và giao thông thuận tiện. Chủ đầu tư của khu công nghiệp đang hoàn thiện và xây dựng hạ tầng công đoạn hai nên quỹ đất sạch, quỹ đất cho thuê nhà xưởng còn nhiều, cung cấp đầy đủ nhu cầu của nhà đầu tư.

KCN nằm ở Huyện An Dương, TP Hải Phòng, cách trung tâm thành phố 13km, cách ga đường sắt Hải Phòng 15km, cách cảng hàng không quốc tế Cát Bi 20km và cách cảng Hải Phòng 15km.

Diện tích đất KCN là 153 ha với 123 ha đất cho thuê, cơ sở hạ tầng và tiện ích 30 ha. Nhà xưởng tiêu chuẩn với diện tích khoảng 1500 m2/Nhà xưởng, Giá thuê : 5-7 usd/m2/tháng. Tỷ lệ lấp đầy là 90%.

Các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư tại KCN là lĩnh vực công nghệ cao, chế tạo máy, cơ khí chính xác; Sản xuất linh kiện xe ô tô, xe máy; Linh kiện điện, điện tử; Bao bì, mặt hàng giấy cao cấp và dệt may.

Về phía đối tác NOMURA là tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu với mạng lưới kết hợp trải dài trên 30 quốc gia và khu vực, cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng và đối tác kinh doanh gồm có cá nhân, tổ chức, công ty và chính phủ thông qua 3 ngành nghề kinh doanh: Bán lẻ, Bán buôn (Thị trường toàn cầu và Ngân hàng đầu tư) và Quản lý đầu tư.

https://cafef.vn/pc1-mua-lai-cong-ty-nam-quyen-kiem-soat-khu-cong-nghiep-nomura-hai-phong-20220725135738277.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới