Ông Lê Bá Nguyên giữ chức chủ tịch HĐQT, hé lộ chiến lược tái cấu trúc mạnh trong năm 2022


Sáng 2/7, ĐHĐCĐ bất thường của công ty cổ phần Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) đã diễn ra với việc bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm là thành viên HĐQT; bầu bổ sung ba thành viên Ban Kiểm soát mới là ông Nguyễn Xuân Hoà, ông Nguyễn Quang Thái, ôngNguyễn Tri Thống thay cho các thành viên cũ đã miễn nhiệm.

Tại đại hội, HĐQT FLC đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên là Chủ tịch HĐQT FLC, bà Bùi Hải Huyền giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT FLC trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Như vậy, HĐQT của FLC sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên – Chủ tịch HĐQT, bà Bùi Hải Huyền, ông Đặng Tất Thắng, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Được biết, ông Lê Bá Nguyên từng là thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC từ 2013 đến 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020, Thêm vào đó đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT tại các công ty như công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Hà Thành, công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm ATS…

Tại đại hội, Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết công ty sẽ bắt đầu quá trình tái cấu trúc mạnh trong năm 2022, thông qua nhóm giải pháp trọng tâm, cùng với đó sẽ rà soát, nhận xét lại hiệu quả các ngành nghề kinh doanh cốt lõi cũng như các dự án, lĩnh vực kinh doanh tại các công ty thành viên và công ty liên kết – trên nguyên tắc tập trung ưu tiên các lĩnh vực/dự án khả thi, có hiệu suất kinh doanh tốt hoặc tiềm năng phát triển tích cực trong dài hạn.

Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản, công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện về pháp lý và xây dựng với các dự án đang triển khai, cam kết thực hiện đúng cam đoan với nhà đầu tư và địa phương, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như Quảng Bình, Quy Nhơn, Sầm Sơn, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh… quá trình này cũng được tiến hành song song với việc xúc tiến đầu tư dự án mới tại những thị trường mới. 

Với lĩnh vực hàng không, theo lãnh đạo FLC, giá nhiên liệu tăng cao đang tạo sức ép siêu lớn lên chi phí hoạt động cũng như lợi nhuận của Bamboo Airways. Bên cạnh đó, các ảnh hưởng tiêu cực đến từ suy thoái, lạm phát cũng như chính sách chậm mở cửa tại một số thị trường quốc tế…cũng tiếp tục đặt ngành hàng không trước nhiều thách thức, FLC đang tích cực tìm kiếm thêm những nhà đầu tư, những đối tác chiến lược mới để cùng phát triển hơn nữa Bamboo Airways theo đúng các mục tiêu đã đề ra. 

Đối với mảng du lịch, FLC cho biết sẽ chú trọng công tác bảo trì định kỳ và nâng cấp cơ sở lưu trú, cơ sở hạ tầng tiện ích hiện có, song song với việc phát triển các quần thể du lịch mới để hoàn thiện hệ thống quần thể nghỉ dưỡng liên kết trên khắp Việt Nam. Thêm vào đó, tiếp tục đẩy mạnh những mặt hàng, dịch vụ có chi phí linh hoạt và tiện ích vượt trội, để đón đầu sự phục hồi của thị trường du lịch hậu đại dịch. 

https://cafef.vn/dhcd-bat-thuong-tap-doan-flc-ong-le-ba-nguyen-giu-chuc-chu-tich-hdqt-he-lo-chien-luoc-tai-cau-truc-manh-trong-nam-2022-20220702144257909.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới