Ông cụ 82 tuổi mất 5,5 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi mạo danh công an


Ngày 4/4, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang điều tra làm rõ vụ giả danh cán bộ công an , lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 5,5 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 28/3, cơ quan công an nhận được trình báo của ông T. (82 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) về việc bị một đối tượng gọi điện thoại tự xưng là cán bộ công an lừa đảo số tiền lớn.

Cụ thể, đối tượng thông tin ông T. có liên quan một vụ án đang điều tra và yêu cầu ông cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh. tiếp tục nữa ông T. phát hiện tài khoản bị mất hơn 5,5 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, mặc dù đã có siêu nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản Tuy nhiên vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng do họ ít cập nhật thông báo xã hội, báo chí.

Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây siêu khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Thế Vậy nên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương. Tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Theo Thanh Hà

Tiền Phong


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...