Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch


Dịch bệnh COVID-19 trở nên diễn biến phức tạp, khó lường, Cho nên mà các cấp lãnh đạo cũng như người dân đang ngày đêm chung đồng sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. bây giờ, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch là những người rất vất vả khi phải ngày đêm trực tiếp chống chọi với dịch bệnh. Cho nên mỗi người dân lại càng phải ý thức hơn về việc tự chủ động cam kết sức khoẻ, sự an toàn cho bản thân mình và cộng đồng xã hội.

Thực tế cho thấy việc đeo khẩu trang trong mùa Covid-19 là điều thiết thực để mỗi cá nhân tự bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên trên thị trường khẩu trang trở nên khan hiếm trong khi trước đó còn xuất hiện trường hợp nhiều người đội giá khẩu trang lên cao, khiến dân tình phẫn nộ. Cũng Vì thế mà mới đây một nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội đã có ý tưởng may 3000 khẩu trang tặng các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19.

Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 1.

Nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội và ý tưởng may 3000 khẩu trang tặng người dân chống dịch Covid-19.

Hoàng Mai Linh đến từ Thanh Hoá hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Luật Thương mại Quốc tế, Đại học Luật Hà Nội. Nữ sinh được biết đến với thành tích học tập tốt, tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, từng đạt danh hiệu “Miss Nhân ái” trong cuộc thi “Charm of Law” do Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

Gia đình Mai Linh có xưởng may riêng tại Thanh Hoá, dịch bệnh phức tạp, nhà trường cho nghỉ học tập trung, trong khi phụ bố mẹ công việc ở nhà, nữ sinh HLU đã hình thành ý tưởng sản xuất khẩu trang để tặng người lao động và người có hoàn cảnh rất khó khăn.

“Từ hoạt động sản xuất của gia đình, mình thấy rất nhiều vải thừa chất lượng còn tốt, nên mới nảy ra ý tưởng xài chúng để chế tạo những chiếc khẩu trang tặng người lao động và người có hoàn cảnh rất khó khăn. Vì mình biết là đối với họ một chiếc khẩu trang trong lần dịch này rất quan trọng Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng sẵn sàng mua nó, Thêm nữa trên thị trường khẩu trang trở nên khan hiếm, trước đó còn có trường hợp mặt hàng này bị đội giá lên cao.”, Linh nói.

Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 2.
Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 3.
Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 4.
Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 5.

Những chiếc khẩu trang dần được hoàn thiện để dành tặng người lao động và người có hoàn cảnh rất khó khăn.

Cùng với sự ủng hộ của các bạn, Linh có thêm chi phí mua vải mới và ngày nay gia đình cô bạn đang tiếp tục làm khẩu trang chuẩn y tế để tặng các phòng khám bệnh viện. Hoàn thành 3000 chiếc khẩu trang, Linh đã tặng được khoảng 2000 chiếc, Tuy nhiên vì lý do dịch bệnh, phải hạn chế đi lại và tập trung đông người, nhiều người không xài mạng xã hội nên chưa biết đến dự án tặng khẩu trang miễn phí này của Mai Linh.

Nữ sinh kể: “Nếu không có ba mẹ, chắc mình cũng khó tiến hành dự án lần này. Ba mẹ mình là người tạo động lực và hỗ trợ mình rất nhiều. Kể từ khi mình tiến hành dự án nhân ái trong cuộc thi Charm of Law thì ba mình luôn là người đồng hành cùng mình. Trong dự án lần này, ba là người thiết kế và cắt mẫu khẩu trang hỗ trợ mình, cũng là người update thông báo thường xuyên nhất để các bạn biết đến dự án của mình nhiều hơn.”

Thay vì may comple, áo sơ mi… gia đình Linh và những người thợ lại tập trung cắt may khẩu trang. Món quà thiết thực này được nữ sinh đặc biệt dành tặng người lao động, người có hoàn cảnh rất khó khăn và nhân viên y tế, cô bạn còn trực tiếp tặng cho một số nhân viên vệ sinh môi trường, người bán hàng rong. Nữ sinh trường Luật cho hay: “Mình thấy họ rất phấn khởi vì họ đang rất cần những khẩu trang này. Có những người còn xin mình thêm vài chiếc để tặng cho đồng nghiệp hay người thân nữa.”

Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 6.
Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 7.
Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 8.
Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 9.

Quả không hổ danh là “Miss Nhân ái” Trường Đại học Luật Hà Nội.

mỗi ngày gia đình cô bạn sản xuất được tối đa 200 chiếc khẩu trang, dự án này bắt đầu thực hiện từ trước tháng 4 nên đến nay cũng đã hoàn thành số lượng đặt ra. Gia đình Linh tập trung làm 2 loại khẩu trang: Loại bình thường là khẩu trang 3 lớp, chất liệu cotton, là vải cao cấp để làm áo sơmi, loại còn lại là khẩu trang tặng nhân viên y tế. Bố Linh đã cẩn thận chọn mua vải chống nước, làm mặt ngoài để chống giọt bắn. bên trong có lót bông y tế, bông mịn lọc bụi đúng theo tiêu chuẩn khẩu trang y tế dạng vải ngày nay. Khẩu trang tặng nhân viên y tế đã triển khai được khoảng 1000 chiếc tặng phòng khám, bệnh viện trong tỉnh. Sắp đến sẽ gửi tặng khoa Sản bệnh viên Thanh Nhàn.

Vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên gia đình cô bạn chia sẻ sẽ tiếp tục làm thêm khẩu trang tặng các bạn chứ không giới hạn trong 3000 chiếc. Linh cho biết: “Lúc đầu mình chỉ tận dụng vải thừa trong sản xuất thôi. Tuy nhiên xong được nhiều người quen hỗ trợ chi phí, mình đã mua thêm những loại chất liệu để làm khẩu trang y tế dạng vải. Ba cắt vải, mẹ may còn mình thì đóng gói. Mình thấy rất vui vì dự án lan rộng, được nhiều người ủng hộ. ngày nay dự án Không chỉ của mình nữa mà có sự chung tay, góp sức của rất nhiều người.

Tuy nhiên điều mình thấy rất khó khăn nhất ngày nay là Làm như thế nào để có thể trao gửi cho những đối tượng cần xài khẩu trang trong thời điểm toàn dân đang phải hạn chế di chuyển. Hơn nữa là những người lao động và người có hoàn cảnh rất khó khăn thường không xài mạng xã hội nên việc tiếp cận thông báo về dự án này rất hạn chế. Mình rất mong muốn có sự hỗ trợ đỡ của các bạn để trao gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến họ.”

Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 10.
Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 11.
Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 12.
Nữ sinh trường Luật cùng gia đình may 3000 khẩu trang ủng hộ chống dịch - Ảnh 13.

Khác hẳn với những ngày học tập, làm việc bận rộn ở Hà Nội của một cô sinh viên ĐH năm 3, ngày nay Linh dành nhiều thời gian bên gia đình, cả nhà cùng nhau làm một việc ý nghĩa cho cộng đồng, chung tay chống dịch. Linh chia sẻ thêm do hạn chế về mặt nhân lực nên mỗi ngày chỉ sản xuất được số lượng khẩu trang nhất định, khả năng mở rộng quy mô sản xuất đại trà còn nhiều rất khó khăn. Tuy nhiên cô bạn luôn hy vọng dự án này sẽ tạo động lực, tăng sức ảnh hưởng để giới trẻ có thể phát minh ra nhiều ý tưởng sáng tạo và hay ho hơn nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nữ sinh trường Luật tâm sự: “Có thể sắp đến mình sẽ làm video hướng dẫn cắt may khẩu trang để các bạn đều có thể tự làm khẩu trang cho mình. Tạm thời mình đã hoàn thành dự định ban đầu là 3000 chiếc. Còn ngày nay mình vẫn đang tiếp tục làm thực hiện dựa trên nguồn kinh phí hỗ trợ từ người thân và bạn bè. Nhiều người có liên hệ với ba mình để đặt được sản xuất từ thiện. Ba mình vẫn nhận Tuy nhiên chỉ lấy giá vải. Từ khi dự án được nhiều người biết đến, mình được rất nhiều nguồn hỗ trợ. vấn đề này làm mình rất vui, mình mong đội ngũ y bác sĩ, các nhân viên y tế luôn khoẻ mạnh, vững vàng cùng nhân dân chống dịch và mong rằng chúng ta sẽ sớm băng qua công đoạn rất khó khăn này.”


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...