Nỗ lực của PROPCOM trong xây dựng nền tảng công nghệ BĐS


Nằm trong khuôn khổ chương trình Họp mặt – Giao lưu kết nối công ty năm 2022, talkshow được tổ chức bởi Hội Tin Học Sài Gòn (HCA) phối hợp cùng Hội công ty TP. Thủ Đức (TBA), tạo cơ hội để các công ty (DN) gặp gỡ, giao lưu, trao đổi trực tiếp các định hướng phát triển, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch SARS-CoV-2, đặc biệt nhận xét tiềm năng và khai thác hiệu quả các mô hình công ty số, kinh doanh số hiện tại hỗ trợ các công ty ứng dụng tại TP. Thủ Đức.

Hướng đến tầm nhìn này, HCA tiếp tục kết nạp PROPCOM trở thành Hội viên chính thức, nhằm mục tiêu hỗ trợ cộng đồng công ty kết nối với các đơn vị phát triển nền tảng công nghệ thịnh hành.

Sau 25 năm hình thành phát triển, đảm nhiệm vai trò cầu nối giữa Chính quyền và công ty, Hội Tin học Sài Gòn (HCA) là nơi tập hợp, quy tụ các chuyên gia đầu ngành của ngành CNTT, giới thiệu và truyền bá công nghệ, thúc đẩy phát triển thị trường, tư vấn, vận động chính sách, hoạt động xã hội, phục vụ Hội viên và cộng đồng CNTT trong nước.

Với những hoạt động đóng góp ngầu, HCA đã được nhận bằng khen từ UBND TP. HCM, Bộ thông tin & Truyền thông và Liên Hiệp các Hội, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, khẳng định vai trò là đầu mối quy tụ các nguồn lực trong và ngoài nước, góp phần xây dựng chính sách CNTT, tạo hiệu ứng thúc đẩy sản xuất, phát triển ngành. Cùng với sự hỗ trợ của các Hội viên, HCA hiện là đơn vị tư vấn và hỗ trợ phát triển uy tín cho công ty trên địa bàn.

Là ứng dụng kết nối cộng đồng bất động sản – công nghệ – tài chính, PROPCOM được nhận xét có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản hiện tại.

Theo đó, ứng dụng Propcom cho phép kết nối chủ đầu tư, công ty trong ngành, chuyên gia công nghệ, tài chính với các thành viên, người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. vấn đề này hỗ trợ cộng đồng được kết nối nguồn mặt hàng đa đạng phong phú, mở rộng mối quan hệ và nâng cao kiến thức kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan. Người dùng sẽ được hỗ trợ tối đa các thông tin về các dự án từ chính các chủ đầu tư để cam kết tính chuẩn xác, minh bạch.

Ngoài ra, người dùng có thể tham gia những khóa học được cập nhật liên tục ngay trên ứng dụng. Ứng dụng cũng được trang bị đầy đủ công dụng gồm thông tin, chat, bình luận hỗ trợ người dùng có thể nhận thông tin liên quan; các thông tin này được mã hóa để cam kết chính xác, minh bạch. không khó khăn trong dùng cùng nhiều tiện ích mang đến, hiện PROPCOM đã thu hút 14.000 người dùng trong lĩnh vực bất động sản lẫn công nghệ và tài chính.

Bàn về bối cảnh kinh tế – xã hội, đại diện Hội cho rằng người Việt có sự am hiểu nhất định về công nghệ và có khả năng tiếp nhận tốt với công nghệ mới. Xu hướng tiêu dùng trên các nền tảng thương mại điện tử, ví điện tử là một ví dụ điển hình. Với công ty, công cuộc chuyển đổi số là một xu hướng vững chắc. Chính vì vậy, việc kết nạp thêm nhiều Hội viên hoạt động tích cực trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ Hội cũng như công ty chuyển đổi số thành công trong tương lai sắp đến.

Nỗ lực của PROPCOM trong xây dựng nền tảng công nghệ BĐS - Ảnh 1.

Đại diện PROPCOM tại sự kiện

Đại diện PROPCOM chia sẻ: “Thông qua việc gia nhập ngôi nhà chung của ngành CNTT TPHCM, trở thành 1 thành viên chính thức của HCA. Đội ngũ Propcom cảm giác siêu vinh dự, tự hào và sẽ xem đây là một bước tiến lớn cho mình trong việc xây dựng cộng đồng cũng như mang lại các giá trị thực cho những thành viên. Chúng tôi sẽ thành lập câu lạc bộ mang tên Proptech club, là nơi mà các công ty công nghệ có thể cùng gia nhập, giao lưu và phát triển trở nên tốt hơn thông qua việc trao đổi lợi ích và học hỏi lẫn nhau…”

Với đội ngũ nhân sự là lực lượng lao động trẻ, nhiệt huyết, trở thành Hội viên của HCA là tiền đề vững chắc để PROPCOM xây dựng và phát triển nên một cộng đồng đầu tư công nghệ, tài chính, BĐS lớn mạnh, lan toả tinh thần học hỏi, cơ hội tìm hiểu về công nghệ và BĐS đến với đông đảo người dùng hơn, đặc biệt là cộng đồng các doanh nhân – những người đứng đầu công ty. Đặc biệt, các công ty được bảo trợ bởi HCA sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi tham gia cộng đồng PROPCOM giao dịch các mặt hàng trên cộng đồng.

Nhằm mang lại giá trị thực cho thành viên HCA và PROPCOM, các tiện ích từ nền tảng sẽ hỗ trợ người dùng kết nối với cộng đồng có chung niềm đam mê, học hỏi các kiến thức cơ bản, trau dồi kỹ năng để trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân qua mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc tiếp cận với các chương trình bán hàng trên nền tảng sẽ là cơ hội để người dùng có thêm “nghề tay trái” gia tăng thu nhập cho nhiều người thông qua việc cung cấp các mặt hàng bất động sản đang được cộng đồng quan tâm.

https://cafef.vn/no-luc-cua-propcom-trong-xay-dung-nen-tang-cong-nghe-bds-20220409105450055.chn


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới