Nissan đòi cựu chủ tịch 90 triệu USD


Nissan đòi cựu chủ tịch 90 triệu USD

Nissan vừa đệ đơn đòi cựu Chủ tịch Carlos Ghosn phải bồi thường thiệt hại 10 tỷ yên (90 triệu USD) lên tòa án quận Yokohama.

Hãng xe Nhật cho biết, động thái này nhằm buộc Ghosn phải chịu trách nhiệm với tương đối nhiều sai phạm suốt nhiều năm qua như “thực hiện các khoản thanh toán gian lận”, gồm việc dùng phi cơ của công ty và bất động sản ở nước ngoài mà không trả tiền thuê. 


Carlos Ghosn xuất hiện trước báo giới ở Beirut, Lebanon hồi đầu năm, sau khi trốn khỏi Nhật. Ảnh: Reuters

Nissan cho biết, đã đẩy mạnh chiến dịch để phục hồi thiệt hại từ việc Ghosn trốn khỏi Nhật Bản sang Lebanon hồi cuối tháng 12 năm ngoái. trong khi, Nhật Bản không có hiệp ước dẫn độ với Lebanon nên sẽ khó đưa Ghosn trở lại quốc gia này.

Cựu chủ tịch Nissan đã phủ nhận mọi cáo buộc. Ông cho rằng, đây là kết quả của “âm mưu” giữa Nissan và các công tố viên Nhật Bản để hạ bệ mình. 

Nissan đã loại bỏ vai trò chủ tịch của Ghosn sau khi ông bị bắt lần đầu vào tháng 11/2018. Không chỉ thế, hãng xe này cũng cho biết có thể có các hành động pháp lý với “các lời nói vô căn của Ghosn” trên truyền thống từ khi trốn sang Lebanon.

 

Tú Anh

Vnexpress
— Nguồn lấy từ: VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới