Những khu vui chơi “huyền thoại” ở Hà Nội một thời bỗng nổi “rần rần” trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ


Đối với rất nhiều người dân Hà Nội, những khu vui chơi như công viên Thống nhất, công viên Thủ Lệ hay rạp xiếc Trung Ương,… dường như là một phần siêu cần thiết trong ký ức. Đặc biệt đối với thế hệ 8x, 9x ngày ấy chắc hẳn có siêu nhiều người đã từng đặt chân đến địa điểm này để tham quan, vui chơi.

Thời gian cứ thế trôi qua, những điểm vui chơi này dần bị quên lãng bởi sự xuất hiện của hàng loạt trung tâm thương mại sang trọng, hiện đại hơn. Ngoại trừ hình ảnh các cô, các bác đi tập thể dục, đi dạo quanh công viên thì hầu như không thấy bóng dáng của thế hệ trẻ hiện giờ. Có lẽ ít ai ngờ rằng đến tận năm 2022, các địa điểm “huyền thoại” ở Hà Nội lại trở nên đông nghịt và nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi giới trẻ nườm nượp kéo đến.

Công viên Thống Nhất

thời gian vừa qua, công viên Thống Nhất hot rần rần trở lại khi giới trẻ hưởng ứng trào lưu đi tô tượng. Cứ tưởng hết “trend” (xu hướng, xu thế)  thì địa điểm này cũng hạ nhiệt, thế Tuy nhiên nơi đây lại một lần nữa được gọi tên khi các TikToker (người dùng ứng dụng TikTok) rủ nhau đến địa điểm vui chơi tuổi thơ trong công viên.

Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 1.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 2.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 3.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 4.

Ảnh: @ntph.20, @viet_emin

Các trò chơi dành cho thiếu nhi nay bỗng hot trở lại với lứa tuổi “chững chạc” hơn. Từ  “chuyến tàu mơ ước” chở du khách tham quan vòng quanh công viên Thống Nhất đến trò chơi mạo hiểm “rồng cao tốc”, vòng quay ngựa gỗ,… cũng thu hút mọi người trẻ.

Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 5.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 6.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 7.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 8.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 9.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 10.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 11.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 12.

Đây cũng là địa điểm sống ảo yêu thích của mọi người trẻ. Ảnh: @phamkimyenn, @___cuc, @yentrangnguyen, @hbqaa,

Địa chỉ: 354A Đ. Lê Duẩn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00 các ngày trong tuần

Gia vé: Giá vé vào cổng người lớn: 5.000VNĐ/Người, trẻ em: 3.000VNĐ/Người

Công viên Thủ Lệ

một trong các điểm hấp dẫn nhất trong công viên Thủ Lệ là vườn thú với rất nhiều khu vực không giống nhau. tuổi thơ là ít nhất một lần được đi công viên Thủ Lệ, ngoài sở thú còn các trò chơi như nhà gương, tàu lượn siêu tốc, thủy cung, bóng nước,… một số bạn trẻ còn đăng tải hình ảnh so sánh xưa và nay khi đi chơi tại công viên này khiến cộng đồng mạng siêu thích thú.

Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 13.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 14.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 15.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 16.

Ảnh: @somewhere in HaNoi, @hophun_le, @ngochan.nguyn, @lijin95

Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 17.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 18.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 19.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 20.

Địa chỉ: Đường Bưởi, Thủ Lệ, Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 08:00 – 18:00 các ngày trong tuần

Giá vé: Giá vé vào cổng người lớn 30.000 Việt Nam Đồng/Người, trẻ em 20.000 Việt Nam Đồng/Người

Rạp xiếc Trung Ương

Những người người trẻ tuổi vốn ưa sự náo nhiệt, thời thượng của những buổi tiệc tùng mà nay lại nườm nượp rủ nhau đến rạp xiếc, chịu khó xem từ đầu đến cuối buổi.  Có thể nói, rạp xiếc như được “tái sinh” trở lại với không khí đông vui hơn bao giờ hết.

Bắt kịp xu hướng thời công nghệ, hiện giờ mọi người có thể xem lịch biển diễn và mua vé online trên trang web lại còn có thể chọn địa điểm ngồi ngầu cho mình.

Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 21.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 22.
Những địa điểm vui chơi huyền thoại ở Hà Nội một thời bỗng nổi rần rần trở lại, giới trẻ hào hứng rủ nhau cùng trở về tuổi thơ - Ảnh 23.

Ảnh: @hoang_duong_89, @chabebu

Địa chỉ: 67-69 P. Trần Nhân Tông, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00, thứ bảy & chủ nhật hàng tuần

Gia vé: – Giá vé ban ngày : 120.000đ (miễn vé trẻ dưới 2 tuổi)

– Giá vé ban đêm : 150.000đ ; 200.000đ (miễn vé trẻ dưới 1m)

Theo H. Trang, thiết kế: Anh Nhân


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới