Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp


Căn hộ 40m2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách với khu bếp và phòng ăn, 1 nhà xí và 1 logia nho nhỏ được chủ nhà đích thân phó thác cho vợ chồng stylist Nội Thất Trầm Nguyễn. Anh chị lựa chọn phong cách mid century modern cho ngôi nhà, dựa trên sở thích và nhu cầu của vợ chồng gia chủ.

Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 1.

Phong cách mid century modern tôn thờ sự tinh tế và đơn giản, mang âm hưởng hiện đại Tuy nhiên không quá tươi tắn. Tổng thể phong cách đem lại cảm giác vừa trang nhã, lại có chút ấm áp như sở thích của vợ chồng gia chủ.

Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 2.

Về chủ đề của ngôi nhà, theo chị Trầm Nguyễn chia sẻ là được phân chia ra làm 2 phần: Khu vực phòng khách và phòng bố mẹ với phòng của hai con. trong đó, phòng khách và phòng anh chị gia chủ sẽ được bày trí hướng đến sự mặn mà, đậm đà đầy thâm trầm với tông màu xanh thông, thông Nauy, các bức tranh trừu tượng, giấy dán tường và màu bạc xỉu của gỗ Moldan. Đối với phòng của các em nhỏ, bố mẹ đã để các em được thỏa sức lựa chọn tông màu yêu chuộng, để từ đó phối hợp đồng điệu với ngôi nhà, tạo nên một tổng thể siêu hài hoà và thuận mắt.

Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 3.

bố trí mặt bằng của ngôi nhà. Chị Trầm Nguyễn tâm sự: ” Để ra được phương pháp này, cả chủ nhà và thiết kế nội thất đều phải đau đầu suy nghĩ, và có biết bao điều phải thỏa hiệp”.

Phòng khách của ngôi nhà với tông màu xanh thông – trắng ngà. Chị Trầm Nguyễn chia sẻ, vì diện tích ngôi nhà phao khiêm tốn nên gia đình chủ nhân quyết định “hy sinh” sở thích xem TV để nhường địa điểm cho sở thích mang giá trị tinh thần là chiếc Piano. Không gian đặt TV được lược bỏ để đặt chiếc dương cầm đen cổ điển. Đây cũng là việc hy sinh lớn nhất bởi các bạn nhỏ trong gia đình siêu thích xem TV Tuy nhiên về lâu về dài, anh chị nhận định rằng việc giáo dục về tinh thần lại là điều tốt hơn cả. Gia chủ ban đầu thích dùng màu gỗ đậm làm sàn Tuy nhiên cũng đã chấp nhận dùng tông màu sáng, tạo cảm giác không gian nhà rộng rãi hơn, thoáng mát hơn.

Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 4.

Khu vực bếp và phòng ăn được nối liền với phòng khách. Khu bếp tuy nhỏ mà có võ, siêu đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, phòng bếp được dùng gạch ốp bếp xương cá màu sáng tạo cảm giác bếp rộng rãi và sang trọng hơn siêu nhiều mặc dù diện tích khiêm tốn. Bàn ăn cũng được lựa chọn mẫu nhỏ xinh gọn gàng, không choáng quá nhiều không gian Tuy nhiên vẫn đủ cho 4 người trong gia đình quây quần.

Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 5.
Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 6.

Tiến đến phòng ngủ master của anh chị gia chủ, vẫn tông màu xanh thông và trắng ngà đó, cùng với hệ thống đèn với 4 chế độ ánh sáng đã làm cho căn phòng bừng lên trong sự lãng mạn và ấm áp. Phòng cũng được bày trí tối giản, gồm giường, kệ sách, tủ quần áo và bàn trang điểm, tất cả tạo nên một tổng thể nhẹ nhàng, không vướng mắt.

Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 7.
Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 8.
Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 9.
Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 10.

Riêng đối với phòng 2 em bé, do các em yêu cầu tông màu nên chị Trầm đã dùng tông màu 2 em thích phối đồng điệu với các tông còn lại của nhà, vừa cam kết được theo ý muốn của 2 em mà vẫn tạo cảm giác ấm cúng, thoáng mát, dễ thương. Chị muốn thiết kế căn phòng này ngọt lịm như một nơi trú ẩn, một thế giới riêng của 2 em.

Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 11.
Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 12.
Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 13.
Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 14.

Thành quả Cuối cùng là một ngôi nhà tuy nhỏ Tuy nhiên là cả một hạnh phúc bao la, thông thủy thoáng mát, có thêm cây cảnh kết nối thiên nhiên vào nhà, cảm giác thoải mái, vừa mát vừa ấm cúng, tưởng tượng khung cảnh trời mưa ngồi ngắm mưa, dù lạnh ngoài da Tuy nhiên trong lòng siêu ấm.

Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 15.

Trong nhà có siêu nhiều địa điểm giấu đồ khác nhau, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, lại tiện dụng trong việc dùng đồ đạc. Ánh mắt nhìn từ ngoài cửa chính nhìn vào siêu thoáng mắt, không bị đứt đoạn.

Căn hộ 40m2 của cặp vợ chồng và 2 con: Nhỏ xinh Tuy nhiên vẫn cực thoáng mát, có nhiều khu giấu đồ độc đáo khiến ngôi nhà lúc nào cũng ngăn nắp - Ảnh 16.

Sự đậm đà của ngôi nhà được nhấn bằng các gam màu xanh thông, thông Nauy, các bức tranh trừu tượng, giấy dán tường, và màu bạc xỉu của gỗ Moldan. Chị Trầm Nguyễn và gia đình gia chủ đã quyết định đặt tên cho ngôi nhà này đúng với nguyên liệu của nó, mang tên: Rừng thông xanh mát.

Ảnh: NVCC

https://cafebiz.vn/can-ho-40m2-cua-cap-vo-chong-va-2-con-nho-xinh-nhung-van-cuc-thoang-dang-co-nhieu-khu-giau-do-doc-dao-khien-ngoi-nha-luc-nao-cung-ngan-nap-20220616114427531.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới