Nhịp đập Thị trường 26/11: VIC kéo thị trường


Nhịp đập Thị trường 26/11: VIC kéo thị trường

VN-Index xuất hiện rung lắc sau khoảng thời gian hưng phấn đầu phiên. Tuy nhiên, chỉ số đã nhanh chóng lấy lại đà tăng của mình. Hiện VN-Index đang tăng hơn 10 điểm, giao dịch quanh mức 1,511 điểm. trong khi đó, HNX-Index hiện đang phục hồi sau khi về gần mức tham chiếu.

Rổ VN30 đang có 17 mã tăng, 10 mã giảm và 3 mã đứng giá. VIC là cổ phiếu dẫn đầu đà tăng khi tiến hơn 5%, mã VPB tăng tích cực gần 4%, NVL tiến tốt gần 3%, các mã PDR, VHM cũng bật mạnh hơn 1%. Ở chiều ngược lại, GAS là cổ phiếu giảm mạnh nhất với mức sụt gần 2%. Theo tiếp tục nữa là sắc đỏ của TPB, MWG, VCB.

Nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch hết sức ảm đạm khi nhiều mã sụt giảm mạnh. trong đó, PVE lao dốc hơn 4%, PVD, PVCBSR giảm trên 2%, PVB, PVS sụt giảm gần 2%. Hai cổ phiếu hạ nguồn là PLX, OIL cũng giảm giá nhẹ dưới tham chiếu.

Ở nhóm bất động sản, ông lớn VIC đang có mức tăng ấn tượng trên 5% và cũng đang là mã có đóng góp tích cực nhất cho sắc xanh của chỉ số VN-Index. Các cổ phiếu bất động sản khác như NVL, DIG, VHM, PDR cũng là những cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến chỉ số này.

Ngành nông – lâm – ngư cũng là một trong các ngành đang tăng mạnh nhất thị trường. Cổ phiếu SJF nối dài chuỗi tăng của mình khi tiếp tục tăng trần trong phiên. Các mã khác như HNG, HAG, ASM cùng hiện sắc xanh nhẹ.

Mở cửa: Nhóm bất động sản giúp VN-Index tiếp tục bay cao

Nối tiếp chuỗi tăng điểm trước đó, VN-Index xuất hiện khoảng trống tăng giá trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch cuối tuần. Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản mà dẫn đầu là VICDIG đang đóng góp siêu tích cực cho thị trường chung.

Rổ VN30 hiện có 14 mã tăng, 10 mã giảm và 6 mã đứng giá. VIC tạo ấn tượng ở phiê cuối tuần với mức tăng hơn 4%, PDR, HPG, VPBBID là những mã xuất hiện sắc xanh hơn 1%. Ở chiều giảm giá, MWGVCB cùng giảm trên 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang di chuyển giằng co quanh mức tham chiếu.

Sắc tím đã quay trở lại mạnh mẽ ở nhóm cổ phiếu ngành bất động sản với SJC, CEO, DRH, PTL, TNI. Giá cổ phiếu DIG cũng đang ở mức cận trần, LDGCKG cùng tiến hơn 5%, HPX, VICVRC cùng tiến quanh mức 4%. Số mã tăng đang áp đảo số mã giảm ở ngành này giúp chỉ số chung của ngành đang tăng hơn 1.40%.

Sự phân hóa đang hiện diện ở nhóm cổ phiếu ngành dệt may khi các mã xanh và đỏ siêu cân bằng. Giá TVT vượt 1%, VGTTNG cùng nhích nhẹ trên mức tham chiếu. trong khi đó, TCM giảm gần 2%, MSH cùng với GIL là những mã còn lại rơi vào sắc đó. STK đang giằng co quanh mức tham chiếu.

Lý Hỏa

FILI


— Theo Viet Stock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới