Nhịp đập Thị trường 17/02: Nhịp rung lắc trở lại


Nhịp đập Thị trường 17/02: Nhịp rung lắc trở lại

Dưới sự cân bằng đến từ lực cung và cầu, các chỉ số trường liên tục giằng co trong suốt thời gian qua.

Rổ VN30 phân hóa nhẹ với 11 mã xanh, 14 mã đỏ và 5 mã đứng giá, song đa phần biên độ dao động các mã đều dưới 1%, ngoại trừ NVL, MSN, ROS ở chiều giảm và TCB, MBB, BID, STB, CTD ở chiều tăng. Điều này khiến VN30-Index và VN-Index liên tục giằng co quanh tham chiếu.

Không rõ thông báo bà Mai Kiều Liên (Tổng giám đốc của VNM) đã được bầu giữ địa điểm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2020 – 2024 trong ngày 15/02/2020 đã gia tăng niềm tin của nhà đầu tư vào GTN hay không, song mã này đã tăng kịch trần trong phiên sáng nay với thanh khoản vượt trội. trong khi đó, ông lớn VNM chỉ đang nhích nhẹ trên tham chiếu.

VRC sau thông báo muốn mua tối đa 10 triệu cổ phiếu quỹ đã sau đó tăng trần với dư mua hơn 230 ngàn đơn vị và thanh khoản siêu thấp. Điều này cho thấy bên bán không sẵn sàng xả hàng, qua đó kịch bản sau đó trần dự kiến sẽ còn sau đó. Theo góc nhìn kỹ thuật thì giá có kháng cự nhỏ quanh vùng 7,200 đồng, song nếu vượt được ngưỡng này thì đà tăng nhiều khả năng sẽ đưa giá đến vùng quanh mốc 15,000 đồng (đáy cũ trước đó).

CTD, L14 là hai điểm nhấn ngầu ở nhóm xây dựng với sắc xanh hơn 2% và diễn biến theo góc nhìn kỹ thuật khá tích cực. trong khi CTD đang cho dấu hiệu breakout khỏi trendline giảm dài hạn từ đầu tháng 01/2019 thì L14 đã breakout khỏi trendline giảm ngắn hạn, dự báo về sự kết thúc của xu hướng giảm này. Nếu vượt được mốc 55,000 đồng thì L14 nhiều khả năng sẽ tiến đến vùng quanh mốc 59,000 đồng.

Dòng tiền có vẻ đã không còn mặn mà với nhóm dược và trang dụng cụ y tế khi đa phần các mã đều chỉ dao động quanh tham chiếu, điển hình như DVN, DHG, IMP, TRA ,DHT. DNM sau một hồi bứt phá hiện đứng ở tham chiếu với thanh khoản siêu bé.

Mở cửa: Đỏ nhẹ đầu phiên

Sau phiên ATO, 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index đang thể hiện cùng một bộ mặt khi đều giảm nhẹ dưới tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về bên mua với 158 mã tăng và 137 mã giảm điểm. Rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 11 mã tăng, 15 mã giảm và 4 mã đứng giá

VHM, VNMBID đang là các mã có tác động tích cực và mang đến sắc xanh cho thị trường. ở chiều ngược lại, GAS, HVN cùng với CTG hiện là các mã xuất hiện sắc đỏ và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.

Sau phiên ATO, sắc xanh đang dần lan tỏa trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, LPB đang là điểm nhấn của nhóm này khi bứt phá gần 3%, theo tiếp sau đó nữa là cú bứt phá hơn 1% của MBB, TCB và TPB đồng thuận nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. ở phía sắc đỏ, VPB và ACB lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Trái ngược với diễn biến của ngành ngân hàng, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong nhóm bất động sản dân dụng. NVL, NDN, HAR cùng nhau khoác sắc đỏ Tuy nhiên chỉ lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. ở phía ngược lại, CEO đang là điểm nhấn của nhóm này với đà bứt phá gần 6%, theo tiếp sau đó nữa là cú bứt phá hơn 1.5% của HDC.   

Sự phân hóa đang diễn ra ở nhóm CNTT. VGI hiện là cổ phiếu ngầu khi bật tăng hơn 3%. Trái ngược với sắc xanh của VGI,  VTK xuất hiện sắc đỏ và sụt giảm 2.5%, CTR thì lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.04%. Ngược lại, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.44%.

Lý Hỏa

FILI
— Theo VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới