Nhịp đập Thị trường 14/02: ROS đảo chiều liên tục, bộ đôi VHM, VRE tạo điểm nhấn cho thị trường


Nhịp đập Thị trường 14/02: ROS đảo chiều liên tục, bộ đôi VHM, VRE tạo điểm nhấn cho thị trường

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.22%, đạt mức 940.29 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.5 điểm và đạt mức 109.69 điểm. Độ rộng thị trường cuối phiên nghiêng nhẹ về bên bán với 258 mã tăng và 282 mã giảm.

Diễn biến VN-Index phiên sáng không mấy sôi nổi khi chỉ dao động quanh tham chiếu dưới tác động qua lại từ các trụ thị trường. VHM, TCB, GAS là các mã ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số và đối trọng là VIC, SAB, BID. trong khi đó, tình hình chỉ số sàn HNX có phần khởi sắc hơn khi bứt phá gần 2 điểm nhờ vào công lớn ở ACB. Mã này bứt phá từ đầu phiên song đang bị “chốt lời” ở vùng quanh mốc 26,500 đồng (đỉnh cũ tháng 08, 09/2018).

Rổ VN30 phân hóa với 16 mã tăng, 13 mã giảm và 1 mã đứng giá, trong đó bộ đôi nhóm ngân hàng là TCB, VPB cùng với bộ đôi họ Vingroup là VHM, VRE dẫn đầu rổ với sắc xanh hơn 1%, theo sau là MBB, CTD và GAS. ở chiều ngược lại, CTG, NVL là các gương mặt lùi hơn 1% và bị khối ngoại bán ròng.

Nhóm chứng khoán cũng có phần cuồn cuộn theo thị trường khi phân hóa với số mã tăng, giảm siêu cân bằng. SHS, VND, MBS, APG đều mất hơn 1%, trong khi BSI, TVB, FTS tăng tiến hơn 3%.

các nhóm hồi phục mạnh mẽ ở các phiên trước như thủy sản, dệt may, bất động sản khu công nghiệp và dân dụng đều đã điều chỉnh trở lại trong phiên sáng nay, nhiều khả năng cũng đến từ áp lực chốt lời. Song vài điểm sáng ở nhóm vẫn được tìm thấy, điển hình như STK ở nhóm dệt may, TS4 ở nhóm thủy sản, D2D, DXG, LDG ở nhóm bất động sản khu công nghiệp và dân dụng.

GAB đã dừng đà tăng kịch trần khi đã bị thu hẹp sắc xanh còn 1.4%, trong khi các mã khác họ FLC cũng dao động quanh tham chiếu là HAI, FLC, ROS. AMD là điểm nhấn chính với sắc tím của mình. Mã ROS cũng tạo bất ngờ khi chạy không ngừng nghỉ giữa mức sàn và trần.

Khối ngoại bán ròng hơn 15 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VIC, VJC, HPG trên sàn HOSE. TIG, TNG là các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: Giằng co trở lại

các chỉ số thị trường rung lắc nhịp nhàng khi chạm phải các kháng cự trong quá khứ, song HNX-Index có phần tươi sáng hơn khi tăng hơn 1 điểm.

Rổ VN30 phân hóa với 15 mã tăng, 13 mã giảm và 5 mã đứng giá, trong đó ROS dẫn đầu khi hiện sắc tím, theo sau là TCB, MBB ở mức hơn 2%. SBT đã mất sắc tím và chỉ tăng hơn 1% khi đã chạm lại kháng cự mạnh là đỉnh cũ tháng 10/2017. Dự kiến nhịp giằng co sẽ trở lại với cổ phiếu trong thời gian đến. ở chiều ngược lại, MWG và NVL dẫn đầu với sắc đỏ hơn 1%.

Nhóm ngân hàng xanh ngắt với chỉ 4 mã lùi dưới tham chiếu là CTG, BID, BAB và EIB, trong khi có đến 8 mã nhảy hơn 1% và nổi trội nhất là KLB ở mức cận trần nhờ vào 10 lô được khớp, theo sau là ACB ở mức gần 4%.

Sự hào hứng ở nhóm thủy sản, dệt may nhờ vào việc hiệp định EVFTA được thông qua đã lụi dần trong phiên sáng nay khi cả hai đều phân hóa và không có mã nào tạo dấu ấn ngầu. Cụ thể như ở nhóm thủy sản, MPC, FMC, ACL nhích nhẹ trên tham chiếu và đối trọng là VHC, ANV, IDI; còn ở nhóm dệt may, TNG, FTM “dậm chân ở vị trí”, VGG, GIL tăng nhẹ dưới 1%.

Hai anh em TVB và TVC tiếp theo nữa gây ấn tượng khi tiếp theo nữa tăng trưởng và đạt thanh khoản tốt, cụ thể là TVC trần (dư mua hơn 70 ngàn đơn vị) và TVC tiến gần 3%. Theo góc nhìn kỹ thuật thì vấn đề tham gia vào cả hai đều siêu rủi ro khi đã tiến đến kiểm định kháng cự cũ trong quá khứ.

Diễn biến HNX-Index đầy khởi sắc nhờ vào lực đẩy từ ACB bởi một mình mã đã góp hơn 2 điểm vào chỉ số. Mã này hiện bứt hơn 3% và đang kiểm định lại đỉnh cũ tháng 08, 09/2018.

Mở cửa: Rung lắc nhẹ đầu phiên

Sau phiên ATO, 2 chỉ số VN-IndexHNX-Index thể hiện 1 bộ mặt tích cực khi mà VN-Index khoác sắc xanh còn HNX-Index tăng hơn 1%. Tuy nhiên lực bán xuất hiện lại khiến chỉ số rung lắc quanh tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về bên mua với 158 mã tăng và 128 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 10 mã tăng, 15 mã giảm và 5 mã đứng giá.

Bộ ba ngân hàng là TCB, VPBMBB cùng với SAB là các mã có tác động tích cực và mang đến sắc xanh cho thị trường. ở chiều ngược lại, MWC, NVLVIC hiện là các mã xuất hiện sắc đỏ và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.

Sau phiên ATO, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, VIB, ACB, TCB bứt phá và đang dao động quanh mức tăng 3%, theo kế tiếp là VPB với việc bật tăng hơn 2%. ở phía sắc đỏ, EIB lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Sự phân hóa đang diễn ra ở các cổ phiếu nhóm bất động sản dân dụng. HDG, HAR và NLG đều xuất hiện sắc xanh Tuy nhiên chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. ở phía ngược lại, bộ ba nhà Vingroup VHM, VREVIC đồng loạt lùi nhẹ dưới tham chiếu.

Bất chấp thông báo giá dầu tăng khi khả năng cắt giảm sản lượng của OPEC+, diễn biến của nhóm dầu không mấy khởi sắc. Về phía sắc xanh, BSR là điểm nhấn của nhóm này khi bật tăng hơn 1%. ở phía bên kia chiến tuyến, POW và GAS giảm nhẹ và quanh mốc 0.5%. các cổ phiếu còn lại đều trong thực trạng đứng giá.

Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.86%. Ngược lại, bán lẻ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.77%.

Lý Hỏa

FILI
— Nguồn lấy từ: VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...