Nhịp đập Thị trường 11/02: Dòng tiền yếu


Nhịp đập Thị trường 11/02: Dòng tiền yếu

Sắc xanh lan tỏa cả trên hai sàn, với VN-Index tăng 0.55% và HNX-Index tăng 0.5% tính đến 10h40. Tuy nhiên, dòng tiền đổ vào thị trường vẫn còn yếu với gần 80 triệu cp được khớp, giá trị giao dịch đạt hơn 1,300 tỷ đồng.

Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn chiếm ưu thế với 19 mã tăng điểm, 10 mã giảm điểm và 1 mã đứng giá. trong đó, đóng góp mạnh nhất vào đà tăng của VN30-Index là 2 cổ phiếu ngân hàng TCB và VPB với mức tăng 1.83%, Ngoài ra cổ phiếu ROS lại tăng trần trong phiên hôm nay với dư mua lên đến gần 1.3 triệu cp.

Sự tăng trưởng của VN-Index đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa (Large Cap và Mid Cap). Nhóm Small Cap vẫn dao động quanh tham chiếu và Micro Cap đang có sự sụt giảm nhẹ.

Sắc xanh lúc này đã có sự phân hóa đồng đều ở các nhóm ngành hơn. Dẫn đầu vẫn chính là nhóm ngân hàng, mức tăng 5% của BID đã đóng góp gần 2 điểm vào chỉ số, các cổ phiếu ngân hàng khác cũng mỡ rộng đà tăng như VCB, CTG, MBB, TCB….

Về nhóm ngành bất động sản – xây dựng cũng có chuyển biến tích cực hơn khi toàn nhóm có 60 mã tăng giá và 41 mã giảm giá. trong đó, VIC đã quay trở lại với mức tăng nhẹ 0.09%.

Ngân hàng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.76%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 2.37%

Mở cửa: Quay lại với sắc xanh

Việc thiếu vắng trụ đỡ và áp lực chốt lời tăng mạnh khiến chỉ số VN-Index giảm sâu trong phiên đầu tuần. Mở đầu phiên hôm nay (11/02) thị trường đã quay lại với sắc xanh với lực cầu dẫn dắt đến từ nhóm ngân hàng.

Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về bên mua với 152 mã tăng và 91 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh khi cả rổ có 17 mã tăng, 9 mã giảm và 4 mã đứng giá.

Hai cổ phiếu ngân hàng BID, CTG cùng với ông lớn ngành bất động sản NVL đang dẫn đầu đà tăng của thị trường; trong đó, chỉ riêng BID đã đóng góp gần 1.5 điểm. ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ VHM, GAS, SAB đang kiềm hãm đà tăng của chỉ số. .

Sau phiên ATO, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, BID đang tăng hơn 2%, CTG tăng 1.5%, theo tiếp đến các cổ phiếu VCB, TCB, MBB, ACB đều đang trong sắc xanh với mức tăng từ 0.2% đến 0.5%.

Ngược chiều với diễn biến của nhóm ngân hàng, đa số các cổ phiếu nhóm bất động sản đang trong sắc đỏ như VRE, VHM, VIC, DXG. Tuy nhiên, 2 cổ phiếu HDG, FIR đang diễn biến tích cực hơn với mức tăng lần lượt đạt 0.94% và 0.17%

mặt hàng cao su hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.97%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.91%.

Như Xuân 

FILI
— Bài viết phỏng theo VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới