Nhiều sở, ngành Quảng Ngãi không có hồ sơ và tài liệu về 9 dự án của FLC


TPO – Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ các dự án của công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) tại Quảng Ngãi. Nhưng, qua rà soát 9 dự án do FLC làm chủ đầu tư, Sở Tài chính và Sở Xây dựng cho biết không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến các dự án này.

Ông Nguyễn Anh Nam – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi, đã phúc đáp công văn của Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Quảng Ngãi về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc triển khai tiến hành dự án do FLC làm chủ đầu tư.

Trước đó, Sở Tài chính nhận được công văn vào ngày 25/7/2022 của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc triển khai thực hiện các dự án do FLC làm chủ đầu tư.

Nhưng, Sở Tài chính thông báo, đến hiện nay, sở chưa xử lý nội dung nào liên quan đến các dự án do FLC làm chủ đầu tư. Bởi vậy, Sở Tài chính không có hồ sơ, tài liệu để cung cấp cho Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi.

Tương tự, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cũng có văn bản phúc đáp đối với yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến các dự án của FLC trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, qua rà soát 9 dự án do FLC làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến hồ sơ dự án đất, tài liệu liên quan đến phê duyệt, triển khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính như đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vào ngày 8/7/2022.

Nhiều sở, ngành Quảng Ngãi không có hồ sơ và tài liệu về 9 dự án của FLC - Ảnh 1.

sau khi khởi công, đền bù khoảng 50 ha đất nông nghiệp của người dân ở các xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn)…, các dự án của FLC ở Quảng Ngãi ngưng trệ nhiều năm, không triển khai.

sau khi khởi công, đền bù khoảng 50 ha đất nông nghiệp của người dân ở các xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn)…, các dự án của FLC ở Quảng Ngãi ngưng trệ nhiều năm, không triển khai.

Trước đó, vào năm 2018 và 2019, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất đã cấp quyết định chủ trương đầu tư 9 dự án của FLC cùng 6 công ty đối tác (gồm có 4 dự án khu đô thị và 5 dự án khu du lịch sinh thái) với tổng vốn đăng ký hơn 18.000 tỷ đồng, trên tổng diện tích hơn 240ha tại KKT Dung Quất.

trong đó, 4 dự án khu đô thị có diện tích hơn 165ha với tổng vốn gần 9.200 tỷ đồng gồm có Vạn Tường 1, Vạn Tường 4, Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8. đến nay, hai dự án khu đô thị Vạn Tường 1 và Vạn Tường 8 do vướng quy hoạch đất quốc phòng nên nhà đầu tư chưa triển khai các thủ tục liên quan. Hai dự án còn lại đã chi trả hơn 60 tỷ đồng cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Nhưng chưa triển khai xây dựng.

Đối với 5 dự án khu du lịch sinh thái tổng vốn đăng ký hơn 8.900 tỷ đồng với diện tích gần 82 ha Nhưng đến nay các bên liên quan mới chi trả chưa đến 700 triệu đồng cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Riêng dự án khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quảng Ngãi chưa triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Trước thực trạng này, Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi động viên nhà đầu tư tự chấm dứt hoạt động các dự án và trả lại đất đối với phần diện tích đã được Nhà nước giao, cho thuê để làm cơ sở thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới