Nhiều người bị xử lý vì đăng tin bệnh nhân thứ 21 có ‘bồ nhí, con riêng’


Ngày 13-3, thông báo từ Bộ Công an, trên không gian mạng những ngày qua lan truyền nhiều thông báo thất thiệt về bệnh nhân số 21 (tên N.Q.T, trú tại Ba Đình, TP Hà Nội), bịa đặt, xuyên tạc bệnh nhân này có “bồ nhí, con riêng”, khai báo y tế không trung thực…, thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Cùng với việc xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng tung tin xuyên tạc tình hình về dịch bệnh COVID-19, ngày 13/03/2020, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm xài công nghệ cao Bộ Công an đã phối hợp Công an TP Hà Nội và các đơn vị công dụng nhanh chóng vào cuộc, xác minh, đấu tranh xử lý một số đối tượng đã đăng tải, chia sẻ những thông báo thất thiệt về bệnh nhân số 21. 

Điển hình như Võ Thị Thanh Thủy (SN 1986, trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), Doãn Thị Kim Phượng (SN 1958, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Vân (SN 1994, trú tại Đông Anh, TP Hà Nội)…

Nhiều người bị xử lý vì đăng tin bệnh nhân thứ 21 có bồ nhí, con riêng - Ảnh 1.

Ảnh: Facebook của đối tượng Nguyễn Thị Vân đưa thông báo xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do thiếu hiểu biết nên đã xài tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông báo suy diễn, thất thiệt nêu trên, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông N.Q.T. Các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, xin gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân và cam đoan không tái phạm.

Các đơn vị công dụng của Bộ Công an căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xem xét hình thức xử lý. Ngoài ra, tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ các đối tượng tung tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật..

 

 - Ảnh 1.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới