Nhật Bản xác nhận ca chết đầu tiên vì virus corona, số ca nhiễm mới ở Singapore cao nhất từ trước đến nay


Nhật Bản vừa ghi nhận trường hợp chết vì virus corona mới đầu tiên sau khi 1 người phụ nữ hơn 80 tuổi chết hôm nay (13/2), theo tuyên bố của Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato.

Người phụ nữ này không có lịch sử du lịch đến tâm dịch Vũ Hán, và các cơ quan công dụng vẫn đang điều tra cách thức bà nhiễm virus. Bà sinh sống ở Kanagawa, bắt đầu có triệu chứng nhiễm bệnh từ ngày 22/1 và nhập viện ngày 1/2.

Đây là trường hợp chết thứ 3 ở bên ngoài Trung Quốc đại lục. 2 trường hợp khác là ở Hồng Kông và Philippines.

đến thời điểm hiện nay ở Nhật Bản có ít nhất 247 ca nhiễm bệnh, trong đó 218 người là từ siêu du thuyền đã bị cách ly ở ngoài khơi cảng Yokohama từ đầu tháng 2. các bệnh nhân dương tính với virus corona ở trên tàu đã được đưa đến bệnh viện, trong đó 5 người bên trong thực trạng nguy kịch. Con tàu này hiện cũng là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế Singapore xác nhận có 8 ca nhiễm virus Corona mới, đánh dấu số ca nhiễm cao nhất trong một ngày ở quốc đảo này. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm ở Singapore lên 58, theo Reuters.

trên toàn cầu hiện có 60.349 ca nhiễm, 1370 người chết, 6.260 người đã hồi phục. Bệnh dịch tập trung chủ yếu ở Trung Quốc, đặc biệt là ở thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc. 

Nhật Bản xác nhận ca chết đầu tiên vì virus corona, số ca nhiễm mới ở Singapore cao nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ


— Nguồn: Cafef —