Nhân viên ngân hàng nào kiếm tiền giỏi nhất trong quý đầu năm 2022


tập hợp từ báo cáo tài chính của các ngân hàng quý 1 cho thấy, VPBank đứng đầu trong danh sách các ngân hàng có nhân viên tạo tiền tốt nhất trong 3 tháng qua. Theo đó, mỗi nhân sự nhà băng này có thể mang về 336 triệu đồng lợi nhuận mỗi tháng.

Mặc dù tăng chi cho nhân viên Tuy nhiên tỷ trọng chi phí nhân sự trên tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng lại ghi nhận giảm. Cuối quý 1 tỷ lệ này của VPBank là 7%, thấp nhất trong số các ngân hàng được khảo sát.

Bên cạnh sự đóng góp của đội ngũ nhân sự, quý I/2022 còn ghi nhận đột biến hơn 5.000 tỷ đồng phí trả trước từ thương vụ thỏa thuận lại hợp đồng độc quyền bảo hiểm với AIA. vấn đề này đã tương trợ cho thu nhập hoạt động của ngân hàng tăng mạnh, cũng Vậy Bởi vậy tỷ lệ chi phí nhân sự trên thu nhập hoạt động được kéo giảm từ mức 14% xuống còn 7%.

Vị trí á quân gọi tên nhân sự của SHB. Tính đến cuối quý 1, lượng nhân sự bình quân của SHB khoảng 5.232 người. Bình quân mỗi tháng một nhân viên ngân hàng này có thể tạo ra gần 203 triệu đồng lợi nhuận trước thuế. Chi phí nhân sự chiếm khoảng 14% thu nhập hoạt động của SHB, giảm 6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Quý quân là MB với 179 triệu đồng/nhân sự/tháng. Tuy tăng chi cho nhân viên lên đến 35% so với cùng kỳ năm trước, Tuy nhiên tỷ lệ chi phí nhân viên trên thu nhập của ngân hàng vẫn thuộc top 10 nhà băng có chỉ số này thấp nhất.

Techcombank theo sau với lợi nhuận quý 1 là 5.555 tỷ. Bình quân mỗi nhân viên đóng góp 161 triệu/tháng. Tỷ trọng chi phí nhân sự trên thu nhập hoạt động là 17,84%, giảm nhẹ so với mức 18,04% của cùng kỳ năm trước.

Ngân sách cho hoạt động nhân sự của các nhà băng kể trên cũng đã tăng khoảng 8-35% so với quý 1 năm ngoái. Nhưng, việc tăng chi ấy lại không làm gia tăng áp lực lên lợi nhuận của ngân hàng. Ngược lại, tỷ trọng của chi phí nhân viên trong thu nhập của các nhà băng ngày một thấp đi.

Để có những kết quả này, không thể phủ nhận sự đóng góp của quá trình số hóa và ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Các nhà băng thuộc top đầu đã tập trung đầu tư vào công nghệ mạnh mẽ từ siêu sớm.

Ví dụ như VPBank đã phát triển tiên phong nhiều ứng dụng ngân hàng như Cake, Ubank, VPBank Neo; Techcombank đầu tư cho công nghệ siêu sớm từ công đoạn (2016-2020) và xác định 3 trụ cột chính trong chiến lược phát triển sắp đến là “nhân tài, dữ liệu và công nghệ”,…

Chuyện khó tin: Một nhân viên VPBank có thể kiếm tiền giỏi gấp 6 lần nhân viên của BIDV, gấp 4 lần người của VietinBank - Ảnh 1.

Các ông lớn BIDV, VietinBank, Vietcombank mặc dù thuộc nhóm chi nhiều nhất cho nhân viên, song khả năng tạo lợi nhuận các nhân sự lại có phần không theo kịp các ngân hàng tư nhân.

Mỗi tháng, nhân sự Vietcombank mang về khoảng 150 triệu đồng lợi nhuận trước thuế, VietinBank là 78 triệu đồng và BIDV 56 triệu đồng.

Ở bảng xếp hạng tỷ trọng chi phí trên thu nhập hoạt động, VPBank, Vietcombank SHB, SeABank, MSB, BIDV đang là top 6 ngân hàng có tỷ rọng chi phí nhân sự trong thu nhập thấp nhất khi. Trong top 10 chi phí ít nhất còn có VietABank, VietinBank, Techcombank và MB với 16 -19%.

Chuyện khó tin: Một nhân viên VPBank có thể kiếm tiền giỏi gấp 6 lần nhân viên của BIDV, gấp 4 lần người của VietinBank - Ảnh 2.

https://cafef.vn/chuyen-kho-tin-mot-nhan-vien-vpbank-co-the-kiem-tien-gioi-gap-6-lan-nhan-vien-cua-bidv-gap-4-lan-nguoi-cua-vietinbank-20220512154106463.chn


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới