Nha Trang giám sát chặt chẽ các dự án bất động sản đang phát triển mạnh ở phía Bắc


Nhiều dự án mới được cấp phép dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng đã góp phần đổi thay nhanh chóng khu vực phía bắc theo hướng hiện đại, hướng đến trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng mới của thành phố. 

Nhưng, chính sự bùng nổ quá nhanh này đang làm xuất hiện nhiều dự án đầu tư xây dựng sai quy định, đặc biệt là có các trường hợp bán căn hộ khách sạn cho người nước ngoài khi chưa được phép của chính quyền địa phương.

Trước tình trạng trên, đoàn giám sát HĐND tỉnh Khánh Hoà dự kiến sẽ kiểm tra khoảng 30 dự án ở khu vực phía bắc TP. Nha Trang, trong đó tập trung vào các dự án vi phạm tiến độ, lấn biển, đang trong công đoạn xin điều chỉnh.

Theo đó, đoàn giám sát sẽ khoanh lại các dự án chậm tiến độ có căn cứ thu hồi Nhưng kéo dài đến nay vẫn không thu hồi; các dự án đã có quyết định thu hồi đất Nhưng thực tế đến nay chưa khắc phục hậu quả. Đoàn sẽ không kiểm tra các dự án đang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ thanh tra. sau khi kiểm tra, HĐND tỉnh sẽ phân tích từng dự án về thủ tục pháp lý, nguyên nhân chậm triển khai, gắn với trách nhiệm của từng sở, ngành.

Theo tìm hiểu, cách nay 3 năm, giá đất ở Khu đô thị mới Vĩnh Hòa khoảng 25 triệu đồng/m2 thì nay đã lên đến 70 – 150 triệu đồng/m2, còn Khu dân cư Đường Đệ có giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 thì bấy giờ cũng lên đến 30 – 50 triệu đồng/m2. Trước kia nhìn về phía bắc Nha Trang, phường Vĩnh Hòa mang dáng dấp của xã nhiều hơn. Nhưng thời gian vừa qua, khu vực này phát triển mạnh, mang dáng dấp đô thị hiện đại, khách sạn xây dựng nhiều, các dự án du lịch triển khai rầm rộ…

Ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Crystal Bay cho rằng, phía bắc Nha Trang Không chỉ phát triển hệ thống đường nội bộ mà còn có trục đường ven biển huyết mạch giao với Quốc lộ 1, kết nối các điểm đến về du lịch như: đảo Khỉ, đảo Hoa Lan và các điểm hút khách lân cận ở Quy Nhơn, Phú Yên. Dòng du khách nội địa và châu Âu cùng với các điểm vui chơi tham quan giải trí cũng đang có xu hướng dịch chuyển đến khu vực này.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...