Nhà đầu tư ngóng tin Corona, thanh khoản thị trường chứng khoán giảm nhiệt


Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 11/2 trong sắc xanh tăng giá. Sau phiên giảm sâu 10 điểm vì chốt lãi Corona hôm qua thì sắc xanh tăng giá hôm nay nhiều người đã đoán biết được trước bởi lẽ, cổ phiếu một lần nữa đã tạo được mặt bằng giá thấp hơn.

Đáng chú ý nhất phiên giao dịch hôm nay là MSN của Masan. Có thời điểm, MSN tăng mạnh hơn 3% Tuy nhiên sau đó hạ nhiệt về mức tăng 1-1,2% Tuy nhiên không bị đẩy về giá đỏ. 

Trong nhóm VN30, BID, STB tăng hơn 3% đã tạo ra nét năng động cho thị trường. Riêng STB hôm nay bất ngờ với mức khớp lệnh hơn 11 triệu cổ phiếu. 

Tình hình chung của thị trường có thể thấy, tốc độ khớp lệnh đang chậm lại. Nguyên nhân chính là bởi so với mức “đáy corona” thì nhiều cổ phiếu vẫn đang ở mặt bằng giá cao hơn nên nhiều nhà đầu tư ngần ngại nhập cuộc. trong khi đó, các nhà đầu tư đã bắt trúng đáy Corona lại đang đứng ở thế giữ để đi tiếp hay bán chốt lãi. Sự e ngại này là hoàn toàn dễ hiểu bởi cơ hội tăng giá của thị trường phụ thuộc nhiều vào việc corona sẽ tác động ra sao đến thế giới.

Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, trong bối cảnh thị trường chứng khoán đã điều chỉnh phiên hôm qua thì dòng tiền của khối ngoại cũng phần nào kích hoạt. Tuy nhiên, cũng như nhà đầu tư nội, xu hướng đang chưa rõ ràng. Điều nhà đầu tư cần làm là liên tục cập nhật thông báo về dịch bệnh corona để hành động đúng.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới